Thống kê truy cập

Online : 3220
Đã truy cập : 150723249

Yên Phong triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2015

18/04/2015 01:19 Số lượt xem: 36
           Ngày 16/4/2015 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Yên Phong tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.   
Ảnh minh họa

           Tháng hành động vì ATTP năm nay được triển khai thực hiện từ ngày 15/4 đến 15/5/2015. Để tháng hành động vì ATTP đạt kết quả cao, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP huyện huy động sự tham gia hưởng ứng của các cấp, các ngành và yêu cầu các địa phương tổ chức Tháng hành động vì ATTP năm 2015 đảm bảo thiết thực, đạt hiệu quả cao. Tuyên truyền, hướng dẫn  sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi  phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm rau do tồn dư thuốc BVTV, sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi  góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các sản phẩm rau thịt, đảm bảo ATTP trong giết mổ, vận chuyển, chế biến gia súc, gia cầm, thủy hải sản; tổ chức ký cam kết cho các doanh nghiệp đảm bảo vệ sinh ATTP, chấn chỉnh các bếp ăn tập thể tại các khu,  cụm công nghiệp, kiên quyết không để các bếp ăn không đủ điều kiện ATTP hoạt động. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP đối với rau, thịt, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn.

 

 

Hồng Giỏi – Đài PT Yên Phong

 

Huyện Yên Phong
Nguồn: BBN