Yên Phong tổ chức Hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” lần thứ II năm học 2018 - 2019

14/06/2019 08:40 Số lượt xem: 285
  Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, thể hiện, nhằm phát huy năng khiếu, sở trường góp phần phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp một. Sáng ngày 28/3, tại Trường THCS Yên Phong, Phòng GD & ĐT huyện tổ chức Hội thi “Bé khoẻ , Bé tài năng” lần thứ 2 năm học 2018 - 2019. Tham dự có các đ/c lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, đ/c Lưu Văn Mùi-UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện

     

       

Tham gia hội thi có 160 thí sinh được lựa chọn từ 16 trường Mầm non trong toàn huyện. Đây là những thí sinh hội tụ các tố chất nhanh nhẹn, khỏe khoắn, khéo léo và sáng tạo. Phần thi: Bé khỏe các bé giới thiệu về đội của mình, tham gia một bài đồng diễn phát triển vận động như: Thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao… đồng thời kết hợp trò chơi thi ai nhanh với trò chơi vận động thả bóng vào rổ. Phần thi Bé tài năng, các bé thể hiện năng khiếu của mình như: hát, múa, đàn, kể chuyện, tạo hình tranh cắt vẽ, cắt dán, tranh xé dán. . . Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư và dàn dựng công phu, hình thức thể hiện phong phú, các đội đã đem đến hội thi tiết mục xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng và các sản phẩm bắt mắt của mình. Tại các phần thi các bé đều thể hiện được khả năng nhanh nhẹn, sáng tạo, thông minh và khả năng làm việc theo nhóm. Qua đó, các bé đã hoàn thành phần thi một cách nhanh, chính xác. Kết thúc Hội thi BTC trao giải nhất cho Trường mầm non Liên Cơ, giải nhì Trường mầm non Thị trấn Chờ số 1, Trường mần non Tam Giang và Trường mầm non Đông Thọ.

Hội thi “Bé khỏe - Bé tài năng” lần 2 năm học 2018 - 2019 nhằm tuyên truyền những kiến thức khoa học về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức chính trị xã hội, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện  về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Đây còn là sân chơi để các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất thông minh, nhanh nhẹn. Đồng thời, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhất là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”./.

                                                                    

 

Văn Tuyển
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!