Tập huấn CNTT 29/2/2019

29/07/2019 09:55 Số lượt xem: 316
Nhằm động viên kịp thời đến các Hội đồng về coi thi, kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện, Sáng ngày 24/6, Tại các điểm coi thi, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND - UBND huyện Yên Phong đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng hoa chúc mừng, Hội đồng coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của huyện.  Đến dự và tặng hoa, chúc mừng buổi gặp mặt các HĐCT có các đ/c Nguyễn Văn Giảng –UVBTVHU, Trưởng BTC Huyện ủy, đ/c Kiều Văn Hoàn – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Duy Phúc-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

       Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, tháng hành động vì trẻ em năm nay huyện Yên Phong phát động các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm, tặng quà, trao học bổng vượt khó cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi. Huyện huy động các nguồn lực xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện, cấp xã tạo nguồn kinh phí hỗ trợ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Tại diễn đàn trẻ em, thông qua các tiểu phẩm, bài thuyết trình, đại diện trẻ em trong huyện đã gửi đến các đồng chí lãnh đạo huyện, các cấp, ngành một số thông điệp như:  Hãy cho trẻ em một môi trường an toàn, một sân chơi lành mạnh; Mùa hè không còn trẻ em đuối nước; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; Hãy bảo vệ trẻ em phòng ngừa tình trạng lạm dụng, xâm hại trẻ em, thông qua đây các em nói lên những suy nghĩ, băn khoăn, thắc mắc cũng như những lo lắng của mình trong cuộc sống hàng ngày như: cần phải làm gì khi phát hiện hiện bạn mình bị xâm hại tình dục, bị xâm hại tình dục sẽ ảnh như thế nào…

        Để tháng hành động trẻ em năm 2019 huyện Yên Phong đạt kết quả cao mỗi địa phương tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về công tác bảo vệ, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì cuộc sống cộng đồng; huy động thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai, tệ nạn xã hội. Huyện khuyến khích các địa phương, tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em trong dịp hè. Các hoạt động hè hướng tới mục tiêu tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng và thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

        Tại lễ phát động, huyện Yên Phong đã trao 100 suất quà cho trẻ em là con người có công, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thành tích trong học tập.

Tuấn Nguyễn
Nguồn: Sưu tầm
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!