Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm, tặng quà cựu chiến sỹ Điện Biên

11/06/2019 21:49 Số lượt xem: 251
Nhân dịp kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 07/5/1954-07/5/2019, sáng ngày 07/5, đoàn đại biểu do Đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại thị trấn Chờ và xã Hòa Tiến. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban CHQS huyện, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng LĐTB&XH huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện đảng ủy, HĐND, UBND, hội CCB các địa phương có cựu chiến sĩ Điện Biên được đến thăm.

       Đoàn đã tới thăm và tặng quà gia đình cựu chiến sỹ Điện Biên Đặng Đình Thuật và Phạm Ngọc Tuệ ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ. Các đ/c Lưu Tiến Hồng, Lưu Văn Chung, Kiều Văn Quyền và Đinh Văn Nhàn ở thôn Yên Hậu, xã Hòa Tiến. Tại các nơi đến thăm, đoàn đại biểu của huyện và các địa phương đã được các cựu chiến sỹ Điện Biên chia sẻ những kỉ niệm không thể nào quên của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, không khí hân hoan của quân và dân ta trong ngày giải phóng Điện Biên cách đây vừa tròn 65 năm. Đồng chí Lưu Văn Mùi – Phó Chủ Tịch TT UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, đồng thời mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tham gia các hoạt động địa phương, làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Được thăm và tặng quà nhân dịp này, các cựu chiến sĩ Điện Biên vô cùng phấn khởi, xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống anh hùng, bảo ban con cháu, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

        Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tới gia đình chính sách, các bậc cao niên nói chung và các cựu chiến sỹ Điện Biên nói riêng, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong xây dựng quê hương, đất nước. Nhân dịp này, đ/c Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đã trân trọng chuyển quà của tỉnh là 500.000 đồng và tặng quà của HU-HĐND-UBND huyện cho các cựu chiến sỹ Điện Biên./.