Online : 7121
Đã truy cập : 131964664

Yên Phong triển khai uống bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi năm 2016

23/03/2016 09:12 Số lượt xem: 114
Với mục tiêu bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt đã đạt được năm 2000 tại Việt Nam và trẻ em từ 2 đến 5 tuổi sống trên địa bàn huyện Yên Phong được uống đủ 2 liều vắc xin bại liệt (OPV) trong 2 vòng chiến dịch, đạt tỷ lệ trên 95%. Huyện Yên Phong vừa triển khai kế hoạch uống bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi năm 2016.

ảnh minh họa

Theo đó, đối tượng được uống bổ sung vắc xin bại liệt lần này là tất cả trẻ sinh từ 01/04/2011 đến ngày 01/03/2014 đang có mặt tại địa phương, bao gồm cả những trẻ đã từng uống vắc xin OPV hoặc tiêm vắc xin bại liệt trước đó (trừ trường hợp mới uống hoặc tiêm vắc xin bại liệt trong vòng 1 tháng đến ngày tổ chức chiến dịch). Thời gian tổ chức vòng 1 từ 22 đến 26/3/2016 và vòng 2 cách vòng 1, 1 tháng. Mỗi trẻ sẽ được uống 02 liều vắc xin OPV (mỗi liều hai giọt) trong hai vòng của chiến dịch. Để chiến dịch đạt mục tiêu đề ra, các xã, thị trấn làm tốt công tác điều tra lập danh sách đối tượng, viết giấy mời, trên giấy mời ghi rõ ngày, giờ, địa điểm uống vắc xin. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện về nhân lực cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, vắc xin để triển khai chiến dịch trên địa bàn huyện theo hướng dẫn của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo đạt kết quả cao và an toàn tiêm chủng. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của uống vắc xin phòng bại liệt, các phản ứng có thể gặp phải sau  uống vắc xin, đối tượng, thời gian, địa điểm uống  cụ thể để người dân biết và chủ động đưa con em đi uống vắc xin.

Hồng Giỏi - Đài PT Yên Phong