Thống kê truy cập

Online : 3990
Đã truy cập : 138197746

Yên Phong sẵn sàng cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

16/05/2016 09:59 Số lượt xem: 29
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 22/5/2016. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được Ban chỉ đạo và UBBC huyện Yên Phong triển khai chu đáo, đúng tiến độ quy định và với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

         

         Xác định cuộc bầu cử biểu Quốc hội khóa XIVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một sự kiện, một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, vì vậy, để thực hiện tốt công tác bầu cử, trong thời gian qua, UBBC huyện Yên Phong đã tích cực chỉ đạo làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử, trong đó, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND các xã, thị trấn lắp đặt, kẻ vẽ gần 500 panô, băng zôn, khẩu hiệu và hàng nghìn cờ đuôi nheo, cờ tổ quốc. Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như trên hệ thống Đài truyền thanh của huyện, các xã thị trấn và trên Cổng thông tin điện tử của huyện…

Ngoài việc ban hành các văn bản, kế hoạch hướng dẫn chi tiết, Ủy ban bầu cử của huyện đã phối hợp với UB MTTQ và các cơ quan chức năng tổ chức 15 buổi tập huấn về công tác bầu cử cho thành viên các  tổ công tác, tổ bầu cử từ huyện, xã đến các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử từ huyện đến xã đều thực hiện theo đúng luật và thời gian theo quy định. Trong đó huyện đã thành lập Uỷ ban bầu cử huyện, và 8 đơn vị bầu cử. Tại các xã, thị trấn đã thành lập 14 UB bầu cử và 106 tổ bầu cử. Công tác tổ chức nhân sự phục vụ chuẩn bị cho công tác bầu cử diễn ra an toàn, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã triển khai tốt công tác phối hợp hiệp thương giới thiệu người ứng cử. Theo đó trên cơ sở số đại biểu được ấn định, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 3 lần hiệp thương theo quy định và sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cấp huyện chốt danh sách chính thức 63 người ứng cử để bầu chọn 39 đại biểu, cấp xã là 706  người ứng cử  bầu 404 đại biểu. Trong đó có 4 đại biểu tự ứng cử. Như vậy, số lượng, cơ cấu thành phần những người ứng cử của cấp huyện, cấp xã đều đảm bảo theo đúng quy định và cơ cấu định hướng đề ra. Công tác lập, niêm yết danh sách cử tri trên toàn huyện đều thực hiện theo đúng quy định. Theo thống kê, tổng số cử tri đã lập và niêm yết trên địa bàn toàn huyện là 98.900 cử tri. Công tác đảm bảo ANTT phục vụ cho cuộc bầu cử được chỉ đạo triển khai chặt chẽ, lực lượng công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn, nhất là các điểm có tiềm ẩn về an ninh nông thôn …phấn đấu để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.

 

Hiện nay, UBBC huyện đã cấp phát đủ các Quyết định công bố, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND Tỉnh, HĐND huyện và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện đến các tổ bầu cử. Đến ngày 12/5/2016, toàn huyện đã công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại trụ sở các khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định.  Các ứng cử viên đại biểu Quốc Hội, Đại biểu HĐND Tỉnh và HĐND huyện đang lần lượt có những cuộc gặp mặt tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn để báo cáo chương trình hành động nếu trúng cử và vận động bầu cử. Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương thống nhất cao với trình độ, năng lực công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đặc biệt với những hứa hẹn được các ứng cử viên trình bày trong chương trình hành động, cử tri rất mong khi trúng cử các đại biểu sẽ thực hiện đúng những gì đã hứa với dân, phát huy tốt vai trò người đại biểu dân cử.

            Để cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp thành công trên địa bàn huyện và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, huyện Yên Phong chỉ đạo các tổ công tác và các địa phương thường xuyên nắm bắt dư luận, tư tưởng của cán bộ, Nhân dân để có định hướng xã hội đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra, huyện sẽ tích cực chỉ đạo các cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nêu cao tính chất gương mẫu. Từ nay đến khi bầu cử, thời gian còn rất ngắn, nên huyện sẽ tích cực triển khai các bước theo quy định của Luật Bầu cử, tiếp tục hoàn thiện và chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật và thành công.

                                              

Chí Thanh - Đài PT Yên Phong