Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3149
Đã truy cập : 65425462

Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2022

25/05/2022 14:30 Số lượt xem: 109

          Sáng ngày 24/5/2022, đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2022. Tham dự có đồng chí Lưu Văn Mùi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hòa – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Phúc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí thành viên UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan.


 

Kỳ họp đã thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Đề án thành lập thị xã Yên Phong; Báo cáo tình hình ANCT, trật tự ATXH; Báo cáo công tác thi hành án dân sự; Báo cáo kết quả công tác thanh tra, thực hiện kết luận, quyết định sau thanh tra; tiếp công dân; giải quyết KC, TC và phòng, chống tham nhũng; Báo cáo công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện các kế hoạch 205, 206 và Chỉ thị 05 của UBND huyện về giải quyết tình trạng lấn chiếm đất, sử dụng sai mục đích, cho thuê, bán trái thẩm quyền và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tập trung và quản lý đất đại trên địa bàn huyện; Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, công tác phòng chống dịch Covid-19, nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và sự đồng lòng ủng hộ của người dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện có nhiều kết quả tích cực, số ca mắc mởi giảm theo từng ngày, tỷ lệ bao phủ vắc xin ngày một tăng. Tính đến hết ngày 23-5 tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm đủ mũi vắc xin trên toàn huyện là 98.4 %; Tỷ lệ người trên 50 tuổi tiêm đủ mũi vắc xin trên toàn huyện là 97.6%; Tỷ lệ người từ 12-17 tuổi tiêm 01 mũi vắc xin trên toàn huyện là 94.8%, tỷ lệ tiêm đủ mũi là 96.1%;Tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm mũi 3 (bổ sung, nhắc lại) trên toàn huyện là 86.6 %. Thời gian này, huyện tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện khi đủ điều kiện và có phiếu đồng ý tiêm của gia đình.

Trong công tác tổ chức cưỡng chế, tính đến hết tháng 5 đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ được 781/1.090 trường hợp vi phạm. Các địa phương tạm hoãn cưỡng chế vi phạm đất đai do phải tính đến yếu tố ổn định tình hình địa phương và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Một số xã không lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tập trung do các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận chủ yếu vướng về nghĩa vụ tài chính nên chủ sử dụng đất không đăng ký. Tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên UBND huyện đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo để hoàn thiện, điều chỉnh phù hợp và thông qua.

Phát biểu chỉ đạo về nội dung tổ chức cưỡng chế, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường tuyên dương xã Văn Môn đã cưỡng chế thành công 140 hộ lấn chiếm đất nông nghiệp, Thị trấn Chờ cưỡng chế được 44/47 trường hợp và một số xã chủ động tổ chức tháo dỡ các trường hợp mới phát sinh. Bên cạnh đó, còn một số xã chưa vào cuộc tích cực. Để làm tốt vấn đề này, UBND huyện sẽ tổ chức hội nghị đánh giá quá trình triển khai, tổ chức thực hiện chỉ thị 05 và nghị quyết 83 trên địa bàn huyện trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đưa ra những giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo với quan điểm không để phát sinh mới và từng bước xử lý những trường hợp vi phạm không phù hợp với quy hoạch, đảm bảo công bằng để công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện đi vào nề nếp, hiệu quả./.

                                               

Hữu Phát – Đức Tú