Thống kê truy cập

Online : 5218
Đã truy cập : 113746598

Ra mắt mô hình Tổ hòa giải kiểu mẫu thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung

15/09/2023 13:39 Số lượt xem: 161

          Sáng ngày 15/9, UBND xã Yên Trung phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" tại thôn Ấp Đồn. Đây là tổ hòa giải kiểu mẫu đầu tiên của huyện. Dự có lãnh đạo phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  xã Yên Trung.

         

          "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung được thành lập với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ hòa giải và các hòa giải viên, góp phần phát hiện kịp thời, tổ chức hòa giải tốt, đạt tỷ lệ hòa giải thành công trên 80% trở lên. "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" hoạt động đúng quy định của pháp luật. Phạm vi hòa giải được tiến hành đối với các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong đời sống pháp lý cơ sở như: mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, vợ chồng; các tranh chấp dân sự phát sinh trong mỗi gia đình và giữa các hộ dân với nhau; các vụ việc vi phạm pháp luật nhỏ….

Thông qua hoạt động của "Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" nhằm góp phần xử lý tốt những vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, hạn chế những tranh chấp nhỏ phát sinh trong cộng đồng dân cư, đơn thư, khiếu nại vượt cấp nhằm giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội, an ninh nông thôn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, gắn kết tình làng nghĩa xóm… Đồng thời, đây cũng là một trong những tiêu chí góp phần cùng xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

                                                               

         

    Hữu Phát