Online : 4218
Đã truy cập : 120775601

Ra mắt các câu lạc bộ văn hóa-văn nghệ sông Cầu xã Đông Tiến

11/09/2023 15:52 Số lượt xem: 215

Sáng ngày 10/9, xã Đông Tiến, tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ sông Cầu xã Đông Tiến . Tới dự có đồng chí Lưu Văn Mùi - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Trung tâm  Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; Lãnh đạo xã Đông Tiến, cùng đông đảo bà con nhân dân.

Trong những năm qua, cùng với việc thi đua phát triển kinh tế, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ luôn được xã Đông Tiến đặc biệt quan tâm. Việc triển khai thực hiện phong trào văn hóa văn nghệ  đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân, tăng cường đoàn kết và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc.

Tại Chương trình, UBND xã đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ sông Cầu xã Đông Tiến gồm 18 thành viên. CLB được thành lập dựa theo nhuyên tắc tự nguyện, tự quản, chụi trách nhiệm quản lý của Ban Chủ nhiệm CLB, với 2 lĩnh vực hoạt động chủ yếu là: lĩnh vực Văn hoá và Văn nghệ phù hợp với xu thế hiện nay với các loại hình mũi nhọn như mô hình khuyến học, hát ca trù, hát quan họ…Câu lạc bộ hoạt động nhằm lưu giữ, truyền dạy, biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ và quảng bá văn hóa đặc sắc của dân tộc. Qua đó, khích lệ tinh thần, tạo động lực cho nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngay sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã./.

Văn Tuyển