Thống kê truy cập

Online : 4882
Đã truy cập : 119317124

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại huyện Yên Phong

16/09/2022 08:12 Số lượt xem: 263

          Chiều ngày 12/9/2022, đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Yên Phong về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và triển khai các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, đất dân cư dịch vụ trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn về phía huyện Yên phong có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Phúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.


 

Năm 2022, huyện Yên Phong có 09 dự án sử dụng hoàn toàn nguồn vốn ngân sách tỉnh với tổng số vốn được giao hơn 62 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân được hơn 13,1 tỷ đồng, đạt 20,94% kế hoạch. Các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, vốn ngân sách huyện, xã là gần 540 tỷ đồng, đã giải ngân được 284,9 tỷ đồng, đạt 52,78% kế hoạch.

Toàn huyện hiện có 07 dự án đấu giá quyền sử dụng đất; trong đó, đã giải phóng mặt bằng xong 100%, có 04 dự án đã trình hồ sơ đề nghị giao đất, 7/7 dự án chưa được phê duyệt dự án đầu tư. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện có tổng số 05 dự án đất dân cư dịch vụ, hầu hết đều đang chậm tiến độ.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành chức năng tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án; việc phê duyệt một số hồ sơ, thủ tục pháp lý; điều chỉnh phương án bồi thường, xem xét, lựa chọn địa điểm để triển khai thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ; hướng dẫn thủ tục phê duyệt các dự án đấu giá quyền sử dụng đất…

Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đề nghị huyện Yên Phong bám sát các chủ trương của tỉnh, đẩy nhanh quyết toán dứt điểm vốn đầu tư công cho các dự án, hạng mục đã hoàn thành, tránh nợ đọng. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để giải ngân 100% vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm 2022. Các sở, ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện thực hiện quyết toán đối với các hạng mục độc lập có thể quyết toán. Đối với một số dự án còn vướng mắc liên quan đến vật tư, thay đổi thiết kế, xem xét, có phương án hỗ trợ huyện giải quyết trong thời gian  sớm nhất.

Đối với các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tập trung hỗ trợ để phê duyệt chủ trương đầu tư  để triển khai đấu giá trong thời gian tới. Về các dự án đất dân cư dịch vụ, cần rà duyệt, phân lô, ghép thửa, xác định suất đất đầu tư cho sớm để thực thi các dự án, tạo nguồn vốn phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                                                                  

   Văn Tuyển