Online : 3882
Đã truy cập : 138201370

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án giao thông tại huyện Yên Phong

30/03/2016 07:43 Số lượt xem: 114
Chiều 29/3, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thi công các dự án xây dựng cầu vượt Quốc lộ 18 phục vụ dân sinh khu vực KCN Yên Phong I; nút giao đấu nối đường trong KCN Yên Phong I với Quốc lộ 18; 3 tuyến đường nối xã Long Châu với KCN Yên Phong I; Tỉnh lộ 277 đoạn thị trấn Chờ - Tam Giang trên địa bàn huyện Yên Phong.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường kiểm tra tiến độ thi công dự án xây dựng cầu vượt Quốc lộ 18.

Trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng cầu vượt Quốc lộ 18 phục vụ dân sinh khu vực KCN Yên Phong I, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, cố gắng của đơn vị thi công cơ bản đáp ứng và vượt tiến độ theo yêu cầu. Đến nay, dự án đã đạt 44% khối lượng và dự kiến hoàn thành trong tháng 5. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị đơn vị thi công tiếp tục tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành dự án trước ngày 15/5.

Đối với vướng mắc mặt bằng thuộc phạm vi xây dựng đường dẫn cầu phía trái tuyến, đồng chí yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với huyện Yên Phong khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong thời gian nhanh nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra mặt bằng nút giao đấu nối với Quốc lộ 18.

Tại nút giao đấu nối đường trong KCN Yên Phong I với Quốc lộ 18, báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hồng Thịnh - đơn vị nhà thầu thi công gói thầu số 1 cho biết, ngay khi tiếp nhận dự án, Công ty đã tập trung tối đa nguồn nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đến nay, gói thầu số 1 đạt hơn 80% khối lượng và phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5. Biểu dương tinh thần trách nhiệm của đơn vị nhà thầu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý trong quá trình thi công phải bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, an toàn lao động, phấn đấu thông tuyến trước ngày 15/4.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công 03 tuyến đường xã Long Châu.

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp 03 tuyến đường xã Long Châu ra KCN Yên Phong I, đến nay, các nhà thầu thi công đã hoàn thành hơn 70% khối lượng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Phong tiếp tục đôn đốc các đơn vị nhà thầu, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/5, tạo điều kiện cho công nhân viên cư trú xung quanh KCN đi lại thuận tiện, giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Đồng chí cũng yêu cầu giải tỏa các lều quán bán hành lấn chiếm hành lang giao thông để tạo cảnh quan cho KCN, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Với chiều dài 3,5km có tổng kinh phí 48 tỷ đồng, dự án Tỉnh lộ 277 đoạn thị trấn Chờ - Tam Giang đã thi công được hơn 50% khối lượng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, đơn vị thi công vẫn đang vướng mắc phần mặt bằng khoảng 700m đoạn qua thôn Trác Bút chưa được giải tỏa gây chậm tiến độ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu Sở giao thông vận tải, UBND huyện Yên Phong lập tiến độ chi tiết báo cáo tỉnh để có những giải pháp tối ưu, đảm bảo thi công, công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Nguồn CTTĐT tỉnh Bắc Ninh