Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 7

27/07/2022 09:33 Số lượt xem: 163

Chiều ngày 26/7/2022, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường, UBND huyện Yên Phong tổ chức phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 7. Dự có đồng chí Lưu Văn Mùi - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Quản - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Duy Phúc  - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị các đại biểu nghe 6 nội dung báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; báo cáo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân         6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; Báo cáo Kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2021-2022; Báo cáo kết quả 1 năm thực hiện Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước huyện Yên Phong giai đoạn 2021-2025; Báo cáo tình hình thực hiện đề án “Bảo tông và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Ca trù giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian này, huyện đang tập trung đẩy mạnh công tác tiêm nhắc lại cho các đối tượng. Cùng với đó tiếp tục đây mạnh công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện đi tiêm theo quy định khi đủ điều kiện.

Huyện Yên Phong bắt đầu triển khai tiêm mũi bổ sung và nhắc lại từ cuối tháng 12/2021, đến thời điểm hiện tại tổng số mũi bổ sung đã tiêm là: 30.926 liều, số mũi nhắc lại 116.791 liều. Toàn huyện đã triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 cho người dân và công nhân trên địa bàn, tổng số đã tiêm được 37.566 liều đạt 23,13%, chủ yếu là đối tượng công nhân ở xã Yên Trung 60,77%. Tính đến hết ngày 24/07/2022 toàn huyện Yên Phong tiêm được 19.933 liều vắc xin cho trẻ từ 5-12 tuổi, trong đó tiêm đủ 2 mũi là 12.779 trẻ (đạt 59,71%). Cùng với đó, huyện đã tiêm được 9.942 liều nhắc lại cho đối tượng 12-17 tuổi trên địa bàn, đạt tỷ lệ 68,79%.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường nhấn mạnh mặc dù tình hình dịch Covid trên địa bàn huyện đã cơ bản được kiểm soát, nhưng phải xác định quan điểm của huyện là không được chủ quan lơ là. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là liên quan đến các biến chủng mới. Cùng với đó đẩy mạnh, tập trung đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin, đặc biệt là việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm mũi nhắc lại lần 2. Chủ tịch UBDN huyện yêu cầu phòng GD&ĐT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh để cho con em mình tiêm vắc xin nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trước những biến chủng mới. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn song song các nhiệm vụ triển khai, thực hiện đẩy nhanh quá trình làm sạch dữ liệu vắc xin. Giao Công an huyện chỉ đạo trực tiếp Công an các xã, thị trấn.

Hội nghị cũng nghe báo cáo các nội dung quan trọng khác, đồng thời thảo luận, thông quan, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận./.

Hữu Phát – Đức Tú