Thống kê truy cập

Online : 6876
Đã truy cập : 131967029

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Phong năm 2016

22/04/2016 10:45 Số lượt xem: 76
Thực hiện kế hoạch số 255/KH-BCĐ, ngày 17 tháng 3 năm 2016 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Phong về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện huyện Yên Phong năm 2016.

Đ/c Nguyễn Chí Cường - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện tới thăm hỏi động viên những tình nguyện viên

        Sáng ngày 21/4/2016, tại Nhà thi đấu Trung tâm văn hoá thể thao huyện Yên Phong, Huyện đoàn phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện long trọng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Phong năm 2016.Tới dự và động viên các tình nguyện viên có đồng chí Nguyễn Chí Cường – TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, thủ trưởng một số  cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng. Hiến tặng máu là hiến tặng một phần cao quý của cơ thể mình để cứu sống người bệnh, đây là việc làm nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Những năm gần đây phong trào hiến máu nhân đạo của huyện Yên Phong luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Kết quả, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016, huyện Yên Phong đã có hơn 600 lượt người đăng ký hiến, thu được 394 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra là 350 đơn vị máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng là dịp để Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân địa phương về phong trào hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nhằm cung cấp nguồn máu, kịp thời cứu sống người bệnh qua cơn hiểm nghèo, góp phần đem lại hạnh phúc cho mọi người.

 

 

 

Ngô Quý Việt – Huyện đoàn Yên Phong