Online : 3876
Đã truy cập : 138198077

Lễ ra quân huấn luyện LLVT huyện Yên Phong năm 2024

01/03/2024 15:57 Số lượt xem: 164

Sáng 01/03, BCHQS huyện Yên Phong tổ chức Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2024 và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024; đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Phúc – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện và Bí thư, Chủ tịch, Ban CHQS các xã, thị trấn.

Năm 2024, các đơn vị tiếp tục ổn định tổ chức biên chế, huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn thực tế chiến đấu và có cường độ cao. Chỉ đạo tổ chức huấn luyện và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tham gia các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhằm quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024 lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Duy Phúc –HUV,  Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng sát với tình hình nhiệm vụ của địa phương. Phối hợp với các lực lượng giữ vững An ninh chật tự - Trật tự an toan xã hội trên địa bàn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, thị trấn, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, tiếp tục quan tâm sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tham quan các mô hình trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện được các đơn vị trưng bày tại sân vận động trung tâm huyện nơi diễn ra Lễ ra quân huấn luyện năm 2024./.

Văn Tuyển