Online : 4662
Đã truy cập : 132098786

Lãnh đạo huyện Yên Phong tham dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn 2 - Sư đoàn bộ binh 3.

07/06/2016 15:11 Số lượt xem: 98
Sáng 03/6, huyện Yên Phong đã tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2016 của Trung đoàn 2 - Sư đoàn Bộ binh 3.

Năm 2016, trung đoàn 2, sư đoàn bộ binh 3 được được giao nhận quân và tổ chức huấn luyện 1032 chiến sĩ mới thuộc 9 thành phố và huyện của 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn, trong đó chiến sỹ mới huyện Yên Phong là 163 đồng chí. Tham gia đợt huấn luyện, các chiến sỹ mới đã được quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng năm 2016. Nội dung huấn luyện bao gồm: Công tác tham mưu huấn luyện, phương pháp bồi dưỡng cán bộ và thông qua giáo án, phương pháp huấn luyện điều lệnh, thể lực, chiến thuật, kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ… Sau 3 tháng huấn luyện, chiến sỹ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ nghiêm túc hoàn thành 100% nội dung, chương trình đề ra và chiến sỹ mới được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, động tác điều lệnh, chiến thuật thành thạo. Có nhận thức đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ, mục tiêu lý tưởng người thanh niên, người quân nhân cách mạng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang thiết bị. 100% chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm phục vụ quân đội, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm đủ quân số, huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối… Kết quả huấn luyện, 100% chiến sĩ mới huyện Yên Phong đạt yêu cầu, trong đó có 85% đạt khá giỏi, 5 chiến sỹ mới đạt xuất sắc được Trung đoàn biểu dương khen thưởng.

Sau buổi lễ tuyên thệ, các đồng chí trong đoàn công tác đã gặp mặt chiến sỹ huyện Yên Phong. Tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện Yên Phong, đã thông báo tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của quê nhà trong thời gian qua. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi động viên, tặng quà, chúc các chiến sỹ luôn mạnh khoẻ, học tập và rèn luyện tốt trong môi trường quân đội./.

Văn Tuyển-Đài PT Yên Phong.