Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Yên Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 (kỳ họp chuyên đề)

27/05/2022 07:19 Số lượt xem: 64

Sáng ngày 25/5/2022, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XX (kỳ họp chuyên đề) để biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng của huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trong 5 tháng qua huyện Yên Phong đã tích cực triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phồng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, ổn định tình hình kinh tế, chính trị tại địa phương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, ổn định đời sống nhân dân. HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Năm, kỳ họp chuyên đề để đưa ra các Nghị quyết phù hợp kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Để Kỳ họp thành công tốt đẹp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh:Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét các tờ trình, báo cáo của UBND huyện về bổ sung dự toán, hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị năm 2022, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022, phê duyệt chủ trương và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án cấp huyện quản lý, về phương án sử dụng số tăng thu tiết kiệm chi của năm 2021 và các tờ trình báo cáo của thường trực HĐND, các ban HĐND.

Để kỳ họp thành công đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đóng góp ý kiến và có sự thống nhất cao để ủy ban huyện xem xét quyết định thông qua các nghị quyết. Với tinh thần đó, thay mặt chủ tọa kỳ họp tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, 2021-2026.

Tại kỳ họp, đại diện các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện báo cáo kỳ họp các tờ trình về việc bổ sung dự toán, hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị năm 2022; về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án cấp huyện quản lý; về việc đề nghị phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Tu sửa cấp thiết di tích chùa Bồ Vàng, xã Tam Giang; việc lập phương án sử dụng số tăng thu và tiết kiệm chi ngân sách năm 2021; Tờ trình của Thường trực HĐND huyện đề nghịthông qua Nghị quyết về việc giải quyết các nhiệm vụ phát sinh giữa 2 kỳ họp;Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH, HĐND huyện.

Sau khi nghe đại diện các phòng, ban, ngành huyện báo cáo các tờ trình, các ông bà HĐND huyện đã biểu quyết thông qua các tờ trình đã được báo cáo tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Tuấn đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành địa phương triển khai thực hiện các nghị quyết của UBND huyện. đồng thời tiếp tục đề cao trách nhiệm, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để phản ánh kiến nghị vs ủy ban huyện và trình với HĐND huyện. Đề nghị TT UBND huyện, các ban, tổ và mỗi vị đại biểu của UBND huyện tăng cường công tác hoạt động giám sát đảm bảo làm việc nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết của UBND huyện, đồng thời tập trung chuẩn bị chất lượng các nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 theo quy định, rà soát giải quyết triệt để các kiến nghị của cử tri và nhân dân./.

Hữu Phát – Đức Tú