Thống kê truy cập

Online : 4066
Đã truy cập : 120779415

Huyện Yên Phong thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 khu phố 1 - khu đô thị, thị trấn Chờ

11/09/2023 15:48 Số lượt xem: 289

          Tối ngày 10/9, Công an huyện phối hợp với thị trấn Chờ tổ chức điểm thực tập phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 khu phố 1 - khu đô thị, thị trấn Chờ. Dự buổi thực tập phương án có đồng chí Nguyễn Duy Phúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo UBND, Công an các xã thị trấn. 


 

Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 khu phố 1 - khu đô thị, thị trấn Chờgồm 5 gia đình có nhà liền kề để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, với các mặt hàng chủ yếu là: Quần áo, thiết bị điện, điện tử, chăn, đệm mút, cao su… tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.Tình huống giả định được đưa ra: Hồi 19 giờ, xảy ra cháy tại khu vực bán hàng của 1 gia đình khu phố 1. Nguyên nhân cháy là do chập đường dây dẫn điện. Chất cháy chủ yếu là chăn, đệm mút, xốp. Thời điểm xảy ra, chủ nhà không có mặt tại gian bán hàng nên ngọn lửa đã lan rộng, lượng khói, khí độc thoát ra nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng chữa cháy và thoát nạn. Khi xảy ra cháy có người mắc kẹt trong nhà. Chủ nhà phát hiện đã ấn chuông báo cháy, đồng thời hô hoán báo cháy cho mọi người hỗ trợ khống chế ngọn lửa, chống cháy lan, tìm kiếm, đưa người bị kẹt trong nhà ra nơi an toàn. Tình hình rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong tổ liên gia khẩn trương mang theo các trang thiết bị, phương tiện được trang bị tại gia đình tham gia cứu nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản. Ngay sau đó, lực lượng chức năng thị trấn Chờ đã tới hiện trường xử lý đám cháy, cấp cứu nạn nhân. Lực lượng, phương tiện của đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện cũng kịp thời có mặt hỗ trợ hoạt động chữa cháy, triển khai phương tiện ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Thông qua diễn tập, góp phần trang bị thêm cho người dân nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Phát biểu tại buổi thực tập phương án PCCC và CNCH, đồng chí Nguyễn Duy Phúc –HUV, Phó Chủ tịch UBND huyệnghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của thị trấn Chờ, các lực lượng tham gia diễn tập. Đây là một nhiệm vụ quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu công tác của Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ giao, góp phần nâng cao trách nhiệm trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy. Do đó, đồng chí đề nghị các các xã, thị trấn nghiên cứu, học hỏi, áp dụng tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm thực tế của cơ quan, đơn vị mình; nhân rộng các cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Căn cứ kết quả diễn tập rút ra bài học thực tế, tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng chính phủ./.

 

Văn Tuyển