Thống kê truy cập

Online : 4222
Đã truy cập : 138198171

Huyện Yên Phong khát vọng bứt phá

19/01/2023 23:29 Số lượt xem: 316

          Một mùa xuân mới đã về, với nhiều tiềm năng, lợi thế, huyện Yên Phong có những cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tạo đà để “vươn mình khởi sắc” trong năm mới Quý Mão 2023. Huyện đang hướng đến một đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa vốn có của vùng quê văn hiến, cách mạng.


 

 

Xuân đổi mới, cùng với sự phát triển đi lên mạnh mẽ của quê hương đất nước, thì nay dưới ánh sáng nghị quyết của Đảng bộ huyện, quê hương Yên Phong từ một huyện thuần nông đến nay đã trở thành một huyện phát triển công nghiệp, đô thị trọng điểm của tỉnh.

Năm 2022, trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau đại dịch Covid -19, suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng tăng trưởng kinh tế của huyện vẫn đạt mức tăng trưởng cao; giá trị sản xuất của địa phương đạt trên 27 nghìn tỷ đồng, tăng 10,5 % so với năm 2021; thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, tăng  3,3% so với năm 2021.

Yên Phong đang trở thành huyện phát triển khá trong các huyện, thành phố trong Tỉnh. Năm 2022 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,09%, trên tất cả các lĩnh vực của huyện đều có sự đổi mới. Diện mạo đô thị không ngừng khởi sắc với nhiều công trình giao thông quan trọng xây dựng, nhiều nhà máy được đầu tư đi vào hoạt động để khai thác tiềm năng, thế mạnh về công nghiệp dịch vụ của huyện. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang với hệ thống giao thông nội đồng, kênh mương được bê tông hóa, nhiều nhà văn hóa thôn, trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang.

Những vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi từng bước hinh thành. Năm 2022, huyện Yên Phong vinh dự đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; khánh thành toàn bộ dự án Đền thờ thái úy Lý Thường Kiệt đây sẽ là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, trách nhiệm xây dựng, bảo vệ Đảng của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân và là nơi đón du khách thăm quan; Khánh thành đưa vào vận hành công trình nhà làm việc liên cơ quan 12 tầng  đây là công trình cao tầng đầu tiên của huyện Yên Phong, với thiết kế hiện đại, mang dáng vóc của Thành phố trẻ. Được đầu tư trong điều kiện, thời gian hết sức khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid -19 phức tạp, với quyết tâm của huyện, sự lỗ lực của đơn vị thi công, công trình nhà làm việc liên cơ quan đã được bàn giao đúng thời gian quy định,tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và người dân đến giải quyết công việc thuận tiện, nhanh chóng, chính xác…

Cảm nhận sự thay da đổi thịt của quê hương Yên Phong sau một thời gian công tác xa quê hương, bà Nguyễn Thị Hoa –  thôn Phú Mẫn , TT Chờ, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Hiệp Hòa cho biết: “Yên Phong bây bây giờ không còn là Yên Phong của ngày xưa, Yên Phong bây giờ giống như một thành phố, Thành phố Yên Phong không kém gì so với các thành phố khác. Từ hạ tầng cơ sở, kiến trúc các toàn nhà, các khu đô thị, các xã đều có sự đổi mới, khang trang. Con người rất là vui tươi, nhiệt tình, tình cảm. Xứng đáng với câu nói dân giàu thì huyện mạnh”

Còn đối với ông Ngô Văn Lưu –  thôn Như Nguyệt, xã Tam Giang sinh sống tại địa phương, chứng kiến sự thay đổi từng ngày, ông Lưu cho biết: “Quê hương mình đổi mới quá nhanh chóng, rất là phấn khởi sau khi thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước tốc độ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, giống như một ngày bằng rất hiều nhiều ngày, một năm bằng rất nhiều năm”

Nhiệm vụ năm 2023 là năm dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng lớn suy thoái kinh tế, Đảng bộ huyện Yên Phong đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác ngay từ những ngày đầu xuân mới Qúy Mão 2023.

Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đồng thời với việc duy trì linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh; tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực tạo chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, phát triển đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo môi trường thuận lợi để tiếp tục thu hút đầu tư.

Đất nước, quê hương Yên Phong đang vào Xuân với thế và lực mới của huyện công nghiệp, đô thị loại IV Yên Phong, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân quê hương văn hiến, cách mạng càng tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, nguyện đi theo con đường Đảng, Bác Hồ đã chọn, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cùng chung sức, đồng lòng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Yên Phong ngày càng ấm no, hạnh phúc, phồn vinh./.

                                   

   Chí Thanh – Hữu Phát