Trực tuyến : 19099

Huyện ủy Yên Phong hội nghị thực hiện quy trình bổ sung  quy hoạch lãnh đạo chủ chốt huyện

22/11/2021 10:04 Số lượt xem: 143

Thực hiện kế hoạch số 26- KH/TU, ngày 18/10/2021 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về rà soát , bổ sung quy hoạch cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020 -2025; 2021 -2026 và theo nhiệm kỳ đại hội của các tổ chức năm 2021. Chiều ngày 18/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, BTV huyện ủy Yên Phong tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, TT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động và đảm bảo tính chiến lược trong công tác cán bộ. Qua xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo huyện đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện nhà. Việc xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ được BTV Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo phòng chống dịch Covid -19, BTV huyện ủy Yên Phong tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ bổ sung quy hoạch cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020 -2025; 2021 -2026 và theo nhiệm kỳ đại hội của các tổ chức năm 2021. Bổ sung, quy hoạch các chức danh Bí thư, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, phó chủ tịch HĐND, UBND huyện. Với quan điểm chỉ đạo chung là 1 đồng chí không quy hoạch quá 3 chức danh và 1 chức danh không quy hoạch quá 4 đồng chí. Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bổ sung quy hoạch cán bộ theo đúng quy định và hướng dẫn của Ban tổ chức.

Chí Thanh (Đài phát thanh Yên Phong)