Hội đồng nhân dân xã Thụy Hòa tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022

01/08/2022 08:22 Số lượt xem: 77

Sáng ngày 29/7/2022, HĐND xã Thụy Hòa tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022 (kỳ họp thứ 4) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu 2022 và bàn phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức CT-XH, các cơ quan, ban, ngành ở địa phương, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt một số kết quả quan trọng như: Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; Tổng diện tích lúa gieo cấy được296 ha; năng suất đạt 69 tạ/ha, sản lượng đạt trên 2 nghìn tấnSản lượng rau, đậu các loại và mì đều đạt và vượt kế hoạch huyện giao; Tình hình chăn nuôi trên địa bàn xã hiện nay cơ bản ổn định, chất lượng giống vật nuôi ngày càng được cải thiện. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 12 tỷ đồng, đạt trên 82% so với dự toán huyện giao; Tiếp tục vận động Nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, các hoạt động văn hóa, thông tin thể thao, an sinh xã hội cho người dân được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận về những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm như: Vẫn còn một số hộ dân sản xuất không đúng lịch thời vụ làm ảnh hưởng đến năng suất; đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn; một số vấn đề liên quan đến công tác ô nhiễm môi trường, vấn đề đầu tư các công trình công cộng, trường học, vấn đề về đẩy nhanh xây dựng tuyến đường mở rộng Tam Đa - Thụy Hòa - Yên trung... Từ những tồn tại nêu trên, trên cơ sở phân tích, đánh giá khách quan diễn biến tình hình và khả năng thực hiện các mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, HĐND xã đã thống nhất một số mục tiêu lớn, với các nhiệm vụ giải pháp quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2022.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND xã đã tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội được cử tri quan tâm, tạo sự thống nhất cao trong đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết, kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thụy Hòa khóa 21 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra./.

Văn Tuyển