Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3371
Đã truy cập : 65426715

Hội nghị Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

21/06/2022 08:12 Số lượt xem: 40

          Ngày 19/6/2022, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huyện tổ chức hội nghị tập huấn về nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Phúc – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cán bộ phụ trách công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện và đại diện các cơ quan trong huyện.


 

Tại buổi Tập huấn, các học viênđược cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn huyện trong thời gian gần đây; được nghe những kiến thức cơ bản về công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại cơ quan và gia đình. Dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC - Công an huyện, các học viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngay tại trụ sở cơ quan UBND huyện.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về con người cũng như trang thiết bị cho Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ và là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan trong huyện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

                                       

  Đức Tú