Hội nghị ĐBQH tỉnh Bắn Ninh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khoá XV

23/11/2021 17:25 Số lượt xem: 99

Chiều ngày 22/11, UBMTTQ huyện Yên Phong tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV. Dự có Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Quốc Tuấn - uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong đoàn ĐB Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Yên Phong, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện.

Thay mặt đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đồng chí Trần Thị Vân - Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp diễn ra trong 16 ngày, được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Trong đó, đã ban hành 12 Nghị quyết, 02 Luật; cho ý kiến vào 05 dự án Luật nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách. Đồng thời, quyết định những vấn đề quan trọng có tính chiến lược, dài hạn; tiếp tục góp phần quan trọng thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hiến pháp năm 2013; bảo đảm thực hiện các cam kết quốc tế và sự tương thích của hệ thống pháp luật với các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia.

Đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Yên Phong kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh một số vấn đề nhân dân quan tâm như: Công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đẩy nhanh việc tiêm vắc xin toàn dân, chế độ đãi ngộ lực lượng phòng chống dịch, vấn đề đất đai, môi trường, quản lý buôn bán bất động sản,…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin khái quát một số vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021, nhất là việc thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục phát triển kinh tế và những chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, khẳng định, có được kết quả đó là do cử tri, nhân dân trong toàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Nhấn mạnh thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, ngành, địa phương bám sát các nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua và nghị quyết của BTV Tỉnh ủy để chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan nhằm giữ vững thành quả chống dịch của tỉnh.

Tại Hội nghị Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an,Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, trực tiếp trao đổi, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.Đối với những kiến nghị vượt quá thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hữu Phát