Online : 5546
Đã truy cập : 138201878

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang dự “Tết trồng cây” tại huyện Yên Phong

17/02/2024 09:18 Số lượt xem: 171

Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự Lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Yên Phong.Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Về phía huyện Yên Phong có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong huyện.

Những năm qua, xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững, huyện Yên Phong luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây, đưa việc trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văm Mùi, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Tết trồng cây từ lâu đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đến xuân về và có ý nghĩa quan trọng đối với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần tạo môi trường sống trong lành, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Để Tết trồng cây mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, trường học trong huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; đồng thời đẩy mạnh vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân.

Năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng mới khoảng 35.000 cây xanh các loại (chủ yếu là Keo và Bạch đàn) tại các trường học, khu công sở, các khu dân cư mới, khu trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa các thôn, các trục đường giao thông liên thôn, liên xã... Qua đó, đóng góp cụ thể thực hiện Kế hoạch trồng 1,5 triệu cây xanh của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025, trong thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững.

Ngay sau Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại Hội trường trung tâm huyện Yên Phong. Trước đó, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, động viên công nhân lao động đang làm việc trên công trường xây dựng các dự án giao thông ĐT.295C, ĐT.285B, ĐT.277B tại xã Thuỵ Hoà và xã Tam Giang./.

Văn Tuyển