Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6620
Đã truy cập : 68078111

Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Xuân Cai, xã Yên Trung

01/07/2022 07:18 Số lượt xem: 131

          Sáng ngày 27/6/2022, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân, thôn Xuân Cai, xã Yên Trung. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Phúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn Xuân Cai, xã Yên Trung.


 

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Văn phòng UBND huyện báo cáo trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri của thôn Xuân Cai nói riêng cũng như cử tri xã Yên Trung gửi tới UBND huyện trong thời gian vừa qua; thông tin nhanh kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Mặc dù huyện tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19. Song, với quyết tâm chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tại buổi đối thoại, nhân dân thôn Xuân Cai, xã Yên Trung có 13 ý kiến kiến nghị. Về ý kiến đề nghị xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai; Một số ý kiến liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ; vấn đề quy hoạch khu nghĩa trang và mở rộng diện tích đình chùa; Về ý kiến phản ánh một số tuyến đường giao thông của thôn đã xuống cấp, mặt đường xấu, rãnh thoát nước hở gây ra hiện tượng tắc nghẽn, nước thải tràn lên mặt đường không đảm bảo vệ sinh môi trường, như: đoạn đường xóm Giữa, xóm Bến, đường giữa làng, đường xóm Trại; đề nghị tu sửa nhằm đảm bảo hệ thống giao thông và vệ sinh môi trường…

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân; các đồng chí lãnh đạo xã, huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của xã đã được Chủ tịch UBND xã Yên Trung làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của Huyện đã được Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn của nhân dân thôn Xuân Cai, xã Yên Trung. Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện và lãnh đạo UBND xã Yên Trung thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà nhân dân có ý kiến để giải quyết kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của nhân dân. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của cấp huyện, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Yên Trung tiếp tục làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lựa chọn, giải quyết các kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt chủ trương Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ; đặc biệt thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở,... Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân./.

 

Văn Tuyển