Trực tuyến : 19091

Bí thư Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Yên Tân, xã Hòa Tiến

17/11/2021 09:13 Số lượt xem: 147

Thiết thực kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MT dân tộc thống nhất Việt Nam ngày (18/11/1930 -18/11/2021), ngày 13/11, khu dân cư thôn Yên Tân xã Hòa Tiến tổ chức hội Đại đoàn kết dân tộc về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh; đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Tiến Sỹ - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc TTBDCT huyện; Nguyễn Văn Giảng – UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Quản – UVBTV Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số ban, ngành huyện, xã Hòa Tiến.

Hiện thôn Yên Tân có 501 hộ với 2.131 nhân khẩu, gồm 12 dòng họ, thu nhập của người dân chủ yếu từ nông nghiệp, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ và tham gia lao động trong khu công nghiệp. Thôn 9 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo. Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong thôn, phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa được hình thành và phát triển liên tục.

Đầu năm 2021, toàn thôn có 501/501 hộ đăng ký đạt đanh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Qua bình xét, đánh giá có 470/501 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 93,8%, thôn đạt danh hiệu làng văn hóa.

Những năm qua, Ban công tác mặt trận phối hợp với lãnh đạo thôn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cuối, việc tang và lễ hội được nhân dân trong khu dân cư hưởng ứng quan tâm và thực hiện tốt. Từ đầu năm đến nay toàn thôn có 4/6 người qua đời được thực hiện hỏa táng, điện táng, đạt tỷ lệ 67%. Việc tổ chức lễ hội Đình, Chùa đúng quy định, quy ước, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Cùng với đó, Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng sôi nổi, phong trào khuyến học được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà thôn Yên Tân đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân trong thôn khắc phục những tồn tại, khó khăn cùng nhau phát triển.

Nhân dịp này, khu dân cư thôn Yên Tân xã Hòa Tiến, cùng các gia đình văn hóa tiêu biểu, các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thôn được nhận quà của Tỉnh, huyện, xã, nhà hảo tâm trao tặng .

Hữu Phát