Thống kê truy cập

Online : 6122
Đã truy cập : 113746770

Bế giảng lớp dân ca Quan họ nâng cao năm 2023

16/09/2023 13:28 Số lượt xem: 124

          Sáng 14/9, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Yên Phong tổ chức Bế giảng lớp dân ca Quan họ nâng cao năm 2023. Tới dự có đồng chí Lưu Văn Mùi - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm VHTT&TThuyện cùng 70 học viên của lớp học.


 

Sau một thời gian học tập, các học viên đã được làm quen với kỹ thuật hát khoe giọng, biểu hiện sắc thái, xử lý bài khi trình bày, cách lấy hơi, nhả chữ, kỹ thuật hát vang, rền, nền, nẩy. Bên cạnh những giờ học, giờ nghỉ giải lao, học viên còn được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau tạo nên không khí lớp học vui tươi, phấn khởi.Tại buổi lễ, các học viên lớp học đã chuẩn bị cáctiết mục văn nghệ để báo cáo kết quả học tập của mình. Mặc dù thời gian còn hạn chế nhưng chương trình văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, các bài hát được các học viên thể hiện tình cảm, tha thiết và đặc biệt tác phong biểu diễn trên sân khấu đã rất tự tin, làm chủ sân khấu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Hảo Giám, đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Yên Phong nói về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân ca Quan họ tỉnh Bắc Ninh,sự quan tâm hỗ trợ của huyện nhà về trang phục quan họ cho các câu lạc bộ và làng quan họ gốc trên địa bàn huyện.Qua lớp học giúp học viên trở thành những hạt nhân tích cực trong các hoạt động văn nghệ của địa phương và tiếp tục truyền đạt, gìn giữ, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Kết thúc khoá học, Trung tâm VHTT&TT huyện đã trao giấy chứng nhận cho 70 học viên của lớp học đã hoàn thành tốt chương trình khóa học đề ra./.

 

Đức Tú