Ban CHQS huyện ra quân thực hiện công tác dân vận năm 2022

10/05/2022 08:03 Số lượt xem: 52

Sáng 09/5/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Phong phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân thực hiện công tác dân vận tham gia xây dựng cảnh quan môi trường, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng lực lượng Dân quân đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang hành lang đường liên thôn, liên xã, vệ sinh làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ và nhà văn hoá các thôn...Tại xã Yên Phụ, thực hiện kế hoạch huyện dân quân tự vệ năm 2022, Ban CHQS xã Yên Phụ đã tổ chức cho trên 47 dân quân tự vệ tham ra công tác dân vận tại  khu vực nghĩa trang liệt sỹ và khu dân cư của xã.Trong thời gian một buổi sáng, lực lượng dân quân xã đã tổ chức phát dọn hành lang đường, quét dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sỹ của xã, dọn dẹp vệ sinh nhà văn hoá thôn An Ninh... Thông qua việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực của lực lượng dân quân tự vệ xã Yên Phụ không chỉ giúp thôn xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn tạo mối đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ với nhân dân trên địa bàn.Tại xã Văn Môn ngoài các công tác làm đẹp cảnh quan môi trường của xã, Ban CHQS xã cũng đã tổ chức trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của xã.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của lực lượng vũ trang huyện trong chương trình huấn luyện hàng năm, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trung bình mỗi năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên và nhân dân tham gia ngày công lao động ra quân vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, khơi thông kênh mương nội đồng,…

Qua đó xây dựng tình đoàn kết quân dân và thế trận lòng dân vững chắc, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ củng cố quốc phòng với phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc./.

Văn Tuyển