Thống kê truy cập

Online : 3998
Đã truy cập : 138199783

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra tiến độ thi công Tỉnh lộ 277

22/09/2017 14:55 Số lượt xem: 176

        Sáng ngày 08/9 đồng chí Nguyễn Hữu Thành - TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong đã đến kiểm tra tiến độ thi công Tỉnh lộ 227 đoạn chạy qua địa bàn huyện Yên Phong.

       Tỉnh lộ 277 Yên Phong đi Thị xã Từ Sơn có chiều dài hơn 9km, dự án đầu tư theo hình thức BT do Tập đoàn HANAKA đảm nhiệm thi công. Trong đó đoạn chạy qua địa bàn huyện Yên Phong gồm 3 xã Đông Thọ, Văn Môn, Thị trấn Chờ có chiều dài hơn 4 km, đến nay việc đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân đã xong. Tuy nhiên vẫn còn 3 điểm của một số đơn vị, cá nhân như nhà xưởng cô đúc nhôm của Công ty Tân Tiến thuộc địa bàn thị trấn Chờ, đường ống nước sạch của Công ty nước sạch Bắc Ninh và hạng mục đường cáp viễn thông thuộc địa bàn xã Đông Thọ, Văn Môn vẫn nằm trong địa giới thi công của tuyến đường chưa đưa giải tỏa, làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công của đơn vị.

        Trực tiếp thị sát kiểm tra công trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan đơn vị huyện Yên Phong đã tập trung làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 277 đoạn chạy qua địa bàn huyện. Đối với một số vị trí còn chưa giải tỏa nằm trong phạm vi tuyến đường đi qua, đồng chí yêu cầu huyện chị đạo các ngành, các địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động để các đơn vị, người dân tự tháo dỡ công trình, trong trường hợp không tự tháo dỡ phải thực hiện biện pháp cưỡng chế nhằm bàn giao đất sạch cho nhà thầu. Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, về phía nhà thầu đồng chí yêu cầu trong thời gian này tranh thủ thời tiết bước vào mùa khô nên đơn vị thi công phải tập trung nhân lực, phương tiện máy móc có như vậy mới đảm bảo tiến độ thi công  đề ra./.

 

Đình Hảo - Văn Tuyển