Online : 6636
Đã truy cập : 138203799

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công dự xây dựng nút giao khu công nghiệp Yên Phong 1

29/04/2016 07:54 Số lượt xem: 75
Sáng nay 28/4, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra tiến độ thi công nút giao Khu công nghiệp Yên Phong 1, Công trình cầu vượt dân sinh qua QL18.

Đ/c Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh thưởng nóng cho đơn vị thi công

Đây là 2 công trình giao thông trọng điểm được tỉnh Bắc Ninh ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng. Hiện nay, cùng với sự tập trung chỉ đạo của UBND tỉnh, của chủ dự án đầu tư Sở Giao thông vận tải tỉnh và UBND huyện Yên Phong, các nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Tại nút giao Khu công nghiệp Yên Phong với QL 18 đây là dự án quan trọng của Tỉnh, đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển KCN Yên Phong 1, thu hút các nhà đầu tư nhất là mở rộng  Sam Sung … Theo kế hoạch công trình nút giao thông này hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào sử dụng xong trước 30/4/2016. Đến nay công trình cơ bản hoàn thành khối lượng công việc, đang triển khai bước cuối cùng là rải Asphalt, đây là công trình chào mừng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Để động viên kịp thời nhà thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra cũng như chất lượng công trình, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh đã thưởng nóng 10 triệu đồng. Cùng ngày đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm chỉ đạo thi công công trình cầu vuợt dân sinh trên QL 18, hiện đã hoàn thiện công đoạn gác dầm và đang đổ bê tông mặt bằng, công trình này sẽ được hoàn thiện xong trước ngày diễn ra bầu cử 22/5.

Tại buổi kiểm tra tiến độ thi công các dự án, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của đơn vị thi công trong việc đẩy nhanh tiến độ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là những công trình trọng điểm cần được triển khai nhanh, sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng. đồng chí yêu cầu chủ dự án đầu tư, đơn vị thi công cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tập trung đủ nguồn tài chính, nhân lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ. Đối với công trình cầu vượt và nút giao Khu công nghiệp Yên Phong phải được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 20/5. Trong đó, nút giao phải được thảm bê tông nhựa trước ngày 30/4 và đưa vào hoạt động. Trong quá trình triển khai thi công đơn vị nhà thầu phải tuân thủ tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động trên công trường, không để ảnh hưởng đến vấn đề giao thông cũng như chất lượng công trình, đảm bảo  thi công, công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Chí Thanh - Đài PT Yên Phong