Online : 4086
Đã truy cập : 138200329

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử huyện Yên Phong

26/04/2016 09:46 Số lượt xem: 27
Sáng ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đã có buổi làm việc với UBBC huyện Yên Phong, UBBC thị trấn Chờ về kết quả, tiến độ, tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn thị trấn Chờ. Cùng đi có đồng chí Hà Sĩ Tiếp - TVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Văn Phòng Tỉnh ủy. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung - TUV, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn Chờ.

Đ/c Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư TT tỉnh ủy kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã trực tiếp giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử tại Ủy Ban bầu cử thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Đến thời điểm này công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp được thị trấn Chờ triển khai theo đúng tiến độ đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình và đúng các quy định của pháp luật về bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ thị trấn đã lựa chọn lập danh sách 51 người đủ tiểu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị trấn; Việc lập và niêm yết danh sách cử tri và các công tác chuẩn bị bầu cử được đảm bảo về thời gian, đúng quy trình, quy định.

Sau khi giám sát, kiểm tra công tác triển khai các bước chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Chờ, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí Thư TT Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao các bước, quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại thị trấn Chờ. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu: Huyện Yên Phong tăng cường công tác chỉ đạo, cùng các địa phương kiểm tra thực tế tại cơ sở, kịp thời nắm bắt, xem xét các vấn đề phát sinh, tồn tại có biện pháp khắc phục kịp thời; Thị trấn Chờ cần tăng cường hơn nữa về công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bầu cử; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự…Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cũng đặc biệt lưu ý huyện Yên Phong, thị trấn Chờ cần tổ chức tốt việc lập danh sách và niêm yết danh sách đại biểu ứng cử tại các khu vực bầu cử, gửi danh sách tới cử tri nơi cư trú, để cử tri có điều kiện nghiên cứu, lựa chọn người đại biểu đủ đức, đủ tài, đúng luật và chất lượng. Đồng thời địa phương cần tiếp tục hoàn thiện các bước, các quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thành công.

Chí Thanh - Đài PT Yên Phong