Thống kê truy cập

Online : 7140
Đã truy cập : 131982265

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Yên Phong số 2

21/11/2023 09:39 Số lượt xem: 270

          Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/19 -20/11/2023. Sáng ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng Đoàn đã tới tặng hoa, chúc mừng thầy trò trường THPT Yên Phong số 2 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Văn phòng Huyện uỷ.


 

Đóng góp vào thành tích, kết quả chung của ngành GD-ĐT huyện nhà, trong đó có kết quả đáng khích lệ của Thầy và trò trường THPT Yên Phong số 2. Năm học 2022-2023, nhà trường đã duy trì tốt kỷ cương, nền nếp cho học sinh. Cơ sở vật chất trường học tiếp tục được đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay. Chất lượng giáo dục cơ bản ổn định và từng bước có sự phát triển tích cực, Kết quả giáo dục đại trà tăng dần qua từng năm, trong đó tỷ lệ học sinh xếp loại Học lực Giỏi tăng hơn 2,6% so với năm học trước; có 26 em đạt giải Văn hóa cấp tỉnh; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ đỗ Đại học đạt 56,8%; có 36 lượt học sinh được 27 điểm trở lên, 10 lượt học sinh được điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; bên cạnh đó nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi, các cuộc vận động ủng hộ của cấp trên triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực; điều đó được ghi nhận năm học 2022-2023 nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh trong khối THPT.

Phát biểu lại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:Huyện Yên Phong đang tích cực đẩy mạnh thực hiện CNH-HĐH, mở rộng và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Do vậy, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yêu cầu rất bức thiết, trở thành một trong những nhiệm vụ chiến lược vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện. Đứng trước yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là giải pháp cơ bản có tính quyết định đối với phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến tới chuyển đổi số như hiện nay. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong huyện đặc biệt là ngành GD&ĐT huyện nhà và BGH trường THPT Yên Phong số 2 tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: BGH trường THPT Yên Phong số 2: tiếp tục tham mưu các cấp đầu tư cơ sở vật chất phòng học, các trang thiết bị đảm bảo đáp ứng công tác giảng dạy nói chung và thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông nói riêng. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tạo mọi điều kiện quan tâm đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng và môi trường làm việc thuận lợi cho các thầy giáo, cô giáo. Tích cực công tác bồi dưỡng đội ngũ, phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ giáo viên giỏi, giáo viên có trình độ, tạo động lực đội ngũ cán bộ, giáo viên yên tâm công tác. Đối với đội ngũ Thầy giáo, cô giáo: cần không ngừng tự học, nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy; đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới. Tiếp tục truyền đạt những kiến thức văn hóa, kỹ năng sống làm người có ích cho học sinh chính như con em mình bằng sự tận tâm, yêu nghề của mình để có những bài giảng hay, hấp dẫn khiến các con cảm nhận được trái tim yêu thương, sự tâm huyết và tiếp nhận đầy đủ những tri thức mới mà các thầy cô đã truyền đạt để vững vàng, tự tin vào tương lai. Đối với các em học sinh, tôi mong rằng, các em hiểu được tình cảm, sự hy sinh, vất vả, cống hiến hết mình của các thầy giáo, cô giáo để cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn đức, luyện tài, nâng tầm tri thức để mang lại niềm vui, tự hào, hạnh phúc cho các thầy cô, gia đình. Mai sau lớn lên trở thành người có ích cho xã hội; chủ động, tích cực đóng góp công sức xây dựng quê hương của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã khen thưởng cho các nhà giáo có thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường./.

 

Văn Tuyển