Online : 3637
Đã truy cập : 138200368

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến kiểm tra công tác bầu cử tại Yên Phong

10/05/2016 07:21 Số lượt xem: 51
Sáng ngày 04/5, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - UVTW đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ bầu cử tỉnh đã về kiểm tra công tác bầu cử tại Yên Phong. Cùng đi với đồng chí còn có đồng chí Hà Sỹ Tiếp - TVTU, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung - TUV, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Đặng trần Trung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy.

Tại buổi là việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo trong đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đơn vị bầu cử số 1 (thôn Ngô Nội xã Trung Nghĩa). Theo báo cáo của lãnh đạo xã, các thành viên trong tổ bầu cử. Đến nay công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương chuẩn bị chu đáo.Tại điểm bỏ phiếu danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được niêm yết công khai rõ ràng thuận tiện để cử tri đến tìm hiểu, giám sát. Phát biểu tại đây đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, vì vậy đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri hướng về ngày bầu cử thực hiện nghĩa vụ của mình, bầu đủ số lượng đại biểu, đảm bảo cơ cấu chất lượng tốt. Tiếp đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra trực tiếp tại Tổ bầu cử thôn Chi Long xã Long Châu. Đồng chí nhấn mạnh Long Châu nói chung và thôn Chi Long nói riêng đây là địa bàn có đông cử tri tạm trú. Vì vậy đồng chí yêu cầu địa phương cần phối hợp với các doanh nghiệp thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng để cử tri hiểu nắm được nghĩa vụ, quyền lợi của mình trong bầu cử tham gia đi bỏ phiếu đạt kết quả cao. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Yên Phong tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, hoàn tất các công việc còn lại cho bầu cử,kịp thời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn để cuộc bầu cử QH khóa XIV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện diễn ra an toàn đúng luật đạt kết quả cao.

Đình Hảo - Đài PT Yên Phong