Sáng ngày 30/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Phong tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số. Tham dự lớp tập huấn có cán bộ Hội LHPN xã, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các thôn và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Trung tâm Chính trị Yên Phong.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Phạm Thị Thanh Dung – Ban công tác phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam truyền đạt 3 chuyên đề: giới và giới tính; tính xã hội của giới; bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới. Thông qua lớp học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và thiết thực về bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện đại; đồng thời được tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái. Một nội dung trọng tâm của lớp tập huấn là việc nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Các học viên được hướng dẫn cách nhận diện những nguy cơ mất an toàn trên môi trường số; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh; cách phòng tránh các hành vi lừa đảo, xâm hại, bạo lực qua mạng; cũng như biện pháp tự bảo vệ thông tin cá nhân và hỗ trợ, can thiệp kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm.
Báo cáo viên Phạm Thị Thanh Dung – Ban công tác phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam truyền đạt tại lớp tập huấn
Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Yên Phong nhằm thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án về bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em, đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội tiến bộ và văn minh.