Danh mục Danh mục

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Yên Trung

14/06/2019 08:24 Số lượt xem: 211
Tại xã Yên Trung, đoàn đại biểu HĐND Tỉnh Bắc Ninh, HĐND huyện Yên Phong do đồng chí Đặng Trần Trung – TUV – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn về tiếp xúc cử tri xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Trung đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh và huyện Yên Phong  báo cáo nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ  12 HĐND tỉnh, dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của huyện và xã.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Trung đã kiến nghị đến HĐND tỉnh, huyện về các vấn đề: mong muốn làm tốt công tác quản lý đất đai , tăng cường công tác vệ sinh môi trường nhất là các thôn giáp KCN, thục hiện tốt khâu xỉ lý rác thải ; cử tri thôn Ấp Đồn  phản ánh việc thục hiện dụ án đất đấu giá làm mất đường vào khu nghĩa địa phải đi nhờ thôn khác, cũng dự án đất này làm gây việc thoát nước gây ngập úng, việc thi công đường qua thôn Ấp Đồn nhiều điểm thắt nút cổ trai đề nghị xử lý kịp thời. Củ tri thôn Trần Xá đề nghị các cấp quản lý tốt ngăn chặn lấn chiếm đất đai xỉ lý nghiêm việc lấn chiếm đất ao xây nhà kiên cố, bãi rác đầu làng thôn Trần Xá đang quá tải làm môi trường hết súc ô nhiễm anh hưởng súc khỏe nhân dân, cảnh quan. Nhiều ý kiến cở tri xã Yên Trung cũng mong muốn  chính quyền huyện, xã quan tâm hơn nữa chỉ đạo nhà đầu tư, tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ các dự án đất trên địa bàn xã. Việc xử lý vi phạm đất đai, cưỡng chế các trường hợp lấn chiếm phải đi đôi với công tác bảo vệ tránh tình trạng lấn chiếm đi, lấn chiếm lại nhiều lần gây lãng phí công sức tiền của nhà nước.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Đặng Trần Trung – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND Tỉnh xin tiếp thu toàn bộ ý kiến cử tri xã Yên Trung tham gia đóng góp, đồng thời đồng chí đề nghị chính quyền, các ngành chức năng huyện Yên Phong và UBND xã Yên Trung sớm có các giải pháp giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc mà cử tri nêu. Trong đó, UBND huyện và xã cần nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, nhất là việc xử lý các trường hợp vi phạm theo Nghị quyết 83 huyện ủy và kế hoạch UBND huyện . Đồng chí mong muốn, cử tri và nhân dân xã Yên Trung cần phát huy hơn nữa vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, chủ động chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn...

Chí Thanh (Đài Yên Phong)