Danh mục Danh mục

Bàn giao công trình Nhà hiệu bộ và sân chơi, nhà đa năng và trang thiết bị phòng chức năng cho Trường Tiểu học Long Châu

13/06/2019 07:58 Số lượt xem: 159
 Sáng ngày 24/5, tại xã Long Châu, UBND huyện Yên Phong phối hợp với công ty Samsung Display long trọng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng Nhà hiệu bộ và sân chơi, nhà đa năng và trang thiết bị phòng chức năng cho trường Tiểu học xã Long Câu. Tham dự Lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh; về phía huyện có đ/c Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo công ty Samsung Display Việt Nam; buổi lễ còn có sự tham gia đông đủ của Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường Tiểu học Long Châu.

       

 Trong những năm qua, thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Long Châu luôn nỗ lực phấn đấu giành nhiều kết quả cao trong nhiệm vụ dạy và học. Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Nhà trường cơ bản đã có cơ sở vật chất đáp ứng cho công tác giảng dạy và học tập, tuy nhiên, kinh phí còn hạn chế chưa có điều kiện để đáp ứng đầy đủ các hoạt động học tập vui chơi  cho các em học sinh. Biết được những khó khăn của Nhà trường, Công ty Samsung Display Việt Nam đã viện trợ trên 6,4 tỷ đồng (không hoàn lại) để cùng với địa phương xây dựng công trình Nhà hiệu bộ và sân chơi, nhà đa năng và trang thiết bị phòng chức năng cho trường với tổng giá trị hơn 11,6 tỷ đồng cho các em có nơi rèn luyện, học tập để phát triển toàn diện. Dự án được khởi công vào tháng 8/2018, sau gần 9 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành tất cả các hạng mục, đủ điều kiện để bàn giao đưa vào sử dụng, bao gồm nhà hiệu bộ cao 3 tầng có 11 phòng với tổng diện tích sàn là 807m2; nhà đa năng có diện tichs 520m2 bao gồm sân đa năng, sân khấu và các phòng chức năng; thiết bị phòng chức năng gồm thiết bị hội trường, máy vi tính, bàn nghế máy vi tính, máy chiếu và màn hình tivi phục vụ nhu cầu dạy và học. Tại lễ bàn giao, lãnh đạo tập đoàn Sam Sung Display Việt Nam bày tỏ vui mừng khi thấy số tiền viện trợ của công ty đã được địa phương và Nhà trường xây dựng các hạng mục công trình khang trang, sạch đẹp. 

          Phát biểu tại buổi Lễ đ/c Lưu Văn Mùi - Phó Chủ tịch TT UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Sam Sung Display Việt Nam nhiều năm qua luôn đồng hành cùng huyện Yên Phong trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống trường học. Đồng chí cũng yêu cầu để công trình được sử dụng lâu bền, Nhà trường cũng cần có những phương án quản lý, vệ sinh, duy trì bảo dưỡng thường xuyên các hạng mục để sử dụng được lâu dài.

       Công trình Nhà hiệu bộ và sân chơi, nhà đa năng và trang thiết bị phòng chức năng trường Tiểu học Long Châu sẽ giúp thầy và trò Nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện tốt việc đổi mới toàn diện về giáo dục theo yêu cầu chung của ngành Giáo dục./.