Đông Thọ tổ chức Tết trồng cây Tân SửuTý 2021

17/02/2021 15:02 Số lượt xem: 64
Sáng ngày 17/2/2021 (mùng 6 âm lịch), UBND xã Đông Thọ tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân Tân Sửu 2021 theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách đây hơn 60 năm, Bác Hồ đã trồng cây tại công viên Thống Nhất, mở đầu cho phong tục mới vào dịp Tết cổ truyền. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, hàng năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Thọ ra quân phát động trồng cây đầu năm mới.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"...

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Tham gia “Tết trồng cây xuân Tân Sửu” có các đồng chí TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các đồng chí trưởng phó ngành đoàn thể xã, các đồng chí công chức xã cùng Tập thể BCH Đoàn xã. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thể hiện sự ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tuyên truyền, giáo dục trong toàn thể nhân dân về lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vể môi trường.

Hoàng Thành