Yên Phong tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

11/07/2018 14:50 Số lượt xem: 118
       Ngày 11/7, Huyện ủy Yên Phong phối hợp với Cục kỹ thuật Hải quân tổ chức nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Về dự có: Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn – Đảng ủy viên Phó cục trưởng Cục kỹ thuật Hải Quân, Đại tá Nguyễn Văn Thành – UVTV – Chủ nhiệm chính trị Cục kỹ thuật Hải quân; Lãnh đạo Nhà máy X48 cục kỹ thuật HQ; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Yên Phong có đồng chí Đặng Trần Trung – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bang – PBT – Chủ tịch UBND huyện, Ngô Văn Lưu – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; các đồng chí UVBTV huyện ủy, các báo cáo viên trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thành – UVTV – Chủ nhiệm chính trị Cục kỹ thuật Hải quân báo cáo chuyên đề: Tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay. Tổng quát về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo; âm mưu, thủ đoạn của những nước lớn đối với Biển Đông. Chủ trương, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo của lưc lượng Hải quân Việt Nam trong những năm gần đây. Cũng tại buổi tuyên truyền Biển đảo năm 2018 tại huyện Yên Phong các đại biểu được xem phim tài liệu cuộc diễn tập bắn tên lửa của Hải quân Việt Nam, đây là đợt diễn tập có quy mô lớn, thời gian dài, bắn với nhiều loại tên lửa nhất tử trước đến nay đã thể hiện được sức mạnh của Hải Quân Việt Nam trong công tác bảo vệ chủ quyền Biển đảo.

Qua hội nghị tuyên truyền Biển đảo năm 2018 huyện Yên Phong đã góp phần định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ chủ chốt các cấp ở địa phương. Từ đó hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà Nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, cũng như giải quyết các vấn đề tranh chấp liên quan đến Biển Đông hiện nay./.

Chí Thanh ( Đài Yên Phong)