Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8880

Đã truy cập : 45211343

Yên Phong triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

21/01/2021 15:00 Số lượt xem: 187

          Sáng ngày 21/1, diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại điểm cầu huyện Yên Phong hội trường trung tâm huyện có sự tham dự đầy đủ Ban chỉ đạo bầu cử huyện, Ban chỉ đạo bầu cử các xã, TT; Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV –Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

 

          Hội nghị nghe các báo cáo về việc triển khai Chỉ thị số 45 ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai Chỉ thị số 02 ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND; các văn bản hướng dẫn chi tiết về quy trình bầu cử; Kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND…Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Yên Phong, đến thời điểm này huyện Yên Phong đã thành lập được Ban chỉ đạo bầu cử Quốc hội kháo XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 12  thành viên. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng ban chỉ đạo. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Chỉ đạo 100% các xã, TT thành lập Ban chỉ đạo bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các địa phương thành lập tổ tiếp công dân giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc, khiếu nại, tố cáo trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
           Trên cơ sở các nội dung quán triệt tại hội nghị hôm nay, các cấp, các ngành, các địa phương huyện Yên Phong tiếp tục tập trung nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới đến công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để khẩn trương cụ thể hóa và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai các công việc cần thực hiện trong cuộc bầu cử theo chức trách, nhiệm vụ được phân công, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
           Phát biểu kết luận hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Phong đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TUV , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử đại biểuQuốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 yêu cầu sau hội nghị này, các cấp, các ngành, các địa phương và từng đồng chí tham dự hội nghị phải nhanh chóng triển khai, quán triệt các văn bản về Luật bầu cử. Đồng thời ban hành chỉ thị về bầu cử; quyết định thành lập ban bầu cử, ủy ban bầu cử của huyện, các xã, TT. Thường trực HĐND huyện và xã TT phải dự kiến xác định được tổng số đại biểu của cấp mình. Ủy ban MTTQ thống nhất với Thường trực HĐND dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ đại biểu HĐND. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, số lượng, thành phần đã được phân bổ trước tết Nguyên đán Tân Sửu./. 
               

Chí Thanh – Hữu Phát (Đài Yên Phong)