Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5684

Đã truy cập : 43686580

Yên Phong: Triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh do virút Corona

01/02/2020 07:40 Số lượt xem: 297

       Chiều ngày 31/1, UBND huyện tổ chức họp khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona. Đồng chí Lưu Văn Mùi – UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã, TT trên địa bàn huyện.

       Tại cuộc họp, nghe ngành y tế huyện báo cáo nhanh tình hình cũng như công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona  trên địa bàn huyện. Theo đó, đến nay trên địa bàn huyện vẫn chưa xuất hiện trường hợp nào nghi nhiễm, mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona. Nghe Công an huyện Yên Phong báo cáo tình hình người nước ngoài đang sinh sống và công tác trên địa bàn huyện, tính đến nay huyện Yên Phong có 49 trường hợp người nước ngoài đang sinh sống và công tác trên địa bàn huyện, trong đó có 29 trường hợp người nước ngoài đến từ các nước xuất hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona.

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Yên Phong đã triển khai kế hoạch đã đưa ra mục tiêu cụ thể theo từng tình huống dịch: Trong tình huống chưa ghi nhận ca bệnh tại Việt nam thì cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh đầu tiên xâm nhập vào địa bàn huyện hoặc xuất hiện tại cộng đồng để xử lý triệt để; Trong tình huống xuất hiện các ca bệnh xâm nhập vào huyện thì cần khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch, điều trị tích cực nhằm hạn chế thấp nhất lây lan ra cộng đồng và tử vong. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, TT trên địa bàn.

        Chỉ đạo kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Văn Mùi – UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là ngành Y tế, Công an huyện… tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ để phòng chống dịch xâm nhập vào địa bàn. Chủ động phòng chống dịch và dự phòng điều trị, nhân lực, kinh phí tại chỗ. Các địa phương, các ngành làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cũng như tập huấn phòng chống dịch bệnh do virút Corona. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ bị bệnh phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để xét nghiệm sớm. Thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và sẵn sàng công bố nếu có dịch. Đồng thời, chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ phòng chống dịch.

                                                                 

Chí Thanh (Đài Yên Phong)