Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3933

Đã truy cập : 43139553

Yên Phong tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2018, triển khai nhiêm vụ năm 2019

11/01/2019 16:58 Số lượt xem: 166
        Chiều ngày 8/1, UBND huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Đ/c Lưu Văn Mùi – BTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.
     

Năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP huyện đã tổ chức kiểm tra trên 263 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, căn tin trường học, bếp ăn tập thể; các cơ sở kinh doanh phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, thuốc BVTV, chăn nuôi thú y. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính 53 cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 9 triệu đồng. Cùng với công tác thanh kiểm tra, huyện Yên Phong còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được triển khai tích cực, chủ động....

Bên cạnh những thuận lợi, Ban chỉ đạo liên ngành chỉ ra những khó khăn, tồn tại như: hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện có quy mô nhỏ, hộ gia đình,…gây khó khăn cho công tác quản lý, áp dụng các chế tài xử lý vi phạm hành chính. Việc quản lý ATTP với mặt hàng rau, củ, quả, thịt tươi sống tại các chợ truyền thống gặp nhiều khó khăn do phần lớn không truy xuất được nguồn gốc…

Để tiếp tục triển khai công tác đảm bảo VSATTP trong năm 2019, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu xuân 2019, huyện Yên Phong sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất bánh, kẹo rượu, bia, nước giải khát trên đại bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lưu Văn Mùi – Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, sự phối kết hợp, công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ của các ngành và đơn vị trong năm 2018. Đồng thời đ/c cũng đề cao tinh thần thực hiện chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP của huyện. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của những người đứng đầu UBND các xã, thị trấn và thủ trưởng các ban, ngành huyện./.

                                                                 

 

 

Văn Tuyển – Đài Yên Phong