Yên Phong tăng cường công tác phòng chống Covid – 19 trong tình hình mới

31/07/2020 07:07 Số lượt xem: 62

Sáng ngày 29/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Yên Phong dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Phong chủ trì hội nghị để bàn các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Yên Phong trong tình hình mới. Cùng về dự có đồng chí Lưu Văn Mùi - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Yên Phong, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo TTYT huyện báo cáo nhanh tình hình cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tính đến thời điểm này, diễn biến dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới và trong nước đang có diễn biến hết sức phức tạp, tại Đà Nẵng đã xuất hiện mới 26 ca mắc Covid - 19, Quảng Ngãi 1 ca , Quảng Nam 3 ca. Trước tình hình phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới , huyện Yên Phong đã khẩn trương đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh . Huyện đã nhanh chóng ra 4 công văn chỉ đạo như : Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; kiện toàn BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện; nhất là Công văn 1130 / UBND ngày 28/7/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới . Huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như thông tin dịch bệnh , công tác phòng chống dịch nhất là lây nhiễm dịch trong cộng đồng, khuyến cáo nhân dân ra ngoại đường đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn giao tiếp nơi công cộng , thường xuyên thực hiện rửa tay sát khuẩn, vệ sinh cá nhân ...Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm Sars - Cov - 2 đối với những người bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở ... để phát hiện sớm ca bệnh Covid - 19, nhất là các trường hợp về , đến từ thành phố Đà Nẵng trong vòng 2 tuần qua. Đến nay huyện Yên Phòng  đã tiến hành rà soát 481 người cách ly tại nhà , nơi cư chú chưa qua 14 ngày có liên quan đến Đà Nẵng.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện Yên Phong tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để người dân chủ động trong việc khai báo y tế đi từ vùng dịch trở về .
       Kết luận hội nghị , đồng chí Nguyễn Chí Cường – Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covd – 19 huyện  yêu cầu các cơ quan chức năng huyện, các xã, TT tăng cường các biện pháp quyết liệt hơn công tác phòng chống dịch Covid 19, Phòng chức năng chủ động trong công tác phòng chống dịch, chánh lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch...Chủ động quản lý chặt chẽ công tác tạm chú , tạm vắng nhất là yếu tố người nước ngoài, ngăn chặn kịp thời những đối tượng lợi dụng dịch Covid để chuộc lợi, Đài phát thanh huyện tăng cường thời lượng phát sóng khuyến cáo người dân phòng chông dịch Covid 19 ....

Chí Thanh – Hữu Phát (Đài Yên Phong)