Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4748

Đã truy cập : 43590096

Yên Phong sôi nổi cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

11/11/2019 14:13 Số lượt xem: 216

          Những ngày này,  không khí vui tươi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 đã hiện hữu ở khắp các địa phương trong huyện, nhất là những khu dân cư được tỉnh, huyện,xã chọn làm điểm. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, rực rỡ sắc màu của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, sẵn sàng cho ngày hội của tình đoàn kết.

      Năm nay, thôn Ngô Nội được xã  chọn tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì vậy, ngay từ cuối tháng 11, Ban công tác mặt trận thôn đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức ngày hội: trang trí nhà văn hóa, tập văn nghệ, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang hoàng sân khấu... Ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban công tác mặt trận thôn cho biết: Rất vinh dự năm nay thôn được chọn làm điểm của xã, các công việc chuẩn bị vì vậy cũng được đẩy lên sớm hơn từ việc xây dựng kế hoạch đến triển khai các công việc. Hiện đội văn nghệ của thôn đã tập được hơn 10 buổi. Với ý nghĩa gắn kết người dân, nhiều năm qua, thôn duy trì tổ chức bữa cơm đại đoàn kết. Nhờ những bữa cơm như thế, ngày hội đại đoàn kết của thôn trở nên rộn rã, ấm áp tình nghĩa xóm làng, bà con động viên nhau góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Năm nay, thôn dự kiến sẽ tổ chức khoảng 60 mâm cơm mời tất cả bà con trong xóm cùng con em xa quê cùng về chung vui. Thôn Đồng Nhân 100% số hộ là đồng bào theo đạo Công giáo. Hàng năm, khi gần tới ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, bà con trong thôn đều chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận thôn chuẩn bị các công việc để ngày hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, thắm đượm tình đoàn kết. Để ngày hội Đại đoàn kết diễn ra sôi nổi Ban hành giáo đều phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền thôn trong việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc như đứng ra đảm nhận việc dựng nhà bạt, cho mượn bát đĩa, bàn ghế; cử ban kèn trống, thành viên đội văn nghệ của Giáo xứ tham gia tập luyện để chuẩn bị các tiết mục biểu diễn trong ngày hội. Sau phần lễ hội, năm nào bà con trong thôn cũng đều ngồi lại với nhau cùng ăn bữa cơm đại đoàn kết, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống, qua đó thêm gắn kết tình nghĩa xóm làng. Cùng với thôn Đông Nhân, hòa chung niềm vui đón chào ngày hội đại đoàn kết của toàn dân, bà con các khu dân cư trong huyện đang tất bật chuẩn bị cờ hoa, trang trí nhà văn hóa để chào đón ngày hội. Mọi công tác đều được chuẩn bị từ sớm, tạo không khí sôi nổi, thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa mọi người trong khu dân cư. Thời gian qua, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã thực sự trở thành ngày hội của các tầng lớp nhân dân với các hoạt động phong phú, ý nghĩa. Ngày hội là dịp để các khu dân cư đánh giá lại một năm thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu có nhiều thành tích. Qua nhiều năm, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết đã và đang là phương thức tập hợp, gắn kết người dân, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa.

         Để tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã sớm xây dựng kế hoạch, các nội dung tuyên truyền, các văn bản hướng dẫn cụ thể để các khu dân cư chuẩn bị tốt các nội dung. Về phần lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện yêu cầu tổ chức ngắn gọn, bảo đảm tính trang trọng; phần hội dài hơn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút sự tham gia của người dân; tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; thông qua đó mang lại không khí thi đua sôi nổi, tạo động lực để nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Đình Hảo