Yên Phong Hội nghị tuyên dương khen thưởng của Quỹ Khuyến học khuyến tài Lý Thường Kiệt năm 2020

26/10/2020 16:05 Số lượt xem: 241

Sáng 25/10, huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng của Quỹ Khuyến học khuyến tài Lý Thường Kiệt năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất -Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Lý Thường Kiệt; đ/c Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Hạnh Chung - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện Yên Phong có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Chí Cường –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND và lãnh đạo các phòng, banhuyện, các doanh nghiệp là mạnh thường quân của quỹ KH-KT Lý Thường kiệt, lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện cùng các thầy giáo, cô giáo, các bộ quản lý ngành Giáo dục và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Lý Thường Kiệt huyện Yên Phong được thành lập theo Quyết định số 1174/QĐ-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Lý Thường Kiệt huyện Yên Phong: Quyết định số 1460/QĐ-UBND ngày 25/9/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc công nhận quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Lý Thường Kiệt huyện Yên Phong.

Sau một thời gian vận động, được các tổ chức, cá nhân ủng hộ quyên góp, ngày 27/10/2019 Quỹ khuyến học khuyến tài Lý Thường Kiệt huyện Yên Phong đã ra mắt và đi vào hoạt động với tổng số tiền các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ: 13.144.000.000 đồng. Tổng số kinh phí đến thời điểm hiện tại đã nhận được: 4.949.000.000 đồng, trong đó các doanh nghiệp ủng hộ 4.624.000.000đ, các cơ quan, cá nhân ủng hộ 325.000.000đ. Tổng số tiền các doanh nghiệp đã đăng ký tiếp tục phải huy động: 8.195.000.000đ.

Giáo dục huyện Yên Phong luôn xác định, thấm nhuần “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Do đó, trong những năm qua nói chung và năm học 2019- 2020 nói riêng, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Yên Phong đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, tạo điều kiện cho học sinh tự tin, nỗ lực vươn lên phấn đấu đạt học sinh giỏi các cấp; toàn ngành tập trung chỉ đạo, quyết tâm trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, thi THPT Quốc gia với những kết quả rất đáng kích lệ: Toàn huyện có 83 học sinh đạt giải tỉnh, quốc gia, trong đó 59 giải văn hóa, 24 giải thể thao; có 50 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia; 4 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, 71 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 5 giáo viên đạt giáo viên xuất sắc cấp tỉnh, 1 cán bộ được phong hàm Phó giáo sư. Chất lượng giáo dục văn hóa, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật có nhiều tiến bộ, đem lại hiệu quả tích cực.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đ/c Nguyễn Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của huyện Yên Phong trong thành lập quỹ; trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thời gian qua. Đồng chí thông báo một số kết quả nổi bật trong phát triển giáo dục-đào tạo, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo của huyện ngày càng đạt những kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đứng ở tốp đầu của tỉnh, kết quả ấy có sự đóng góp quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng chí đề nghị, các cấp, ngành huyện Yên Phong tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục-đào tạo; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp phù hợp. Cần quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; định hướng, phân luồng học sinh, đẩy mạnh hoạt động giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của một huyện công nghiệp và Thị xã Yên Phong trong tương lai. Các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm ủng hộ cho quỹ. Quỹ cần được sử dụng đúng Điều lệ góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài huyện Yên Phong đi vào chiều sâu, với chất lượng cao hơn.

Với những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua, tại Hội nghị Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Lý Thường Kiệt huyện Yên Phong đã quyết định khen thưởng cho 18 cán bộ giáo viên; 4 sinh viên xuất sắc; 133 học sinh có giải học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và thi THPT quốc gia đạt từ 27 điểm trở lên; 71 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền thưởng 313.800.000 đồng.

Trước đó, tại Hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong tổ chức phát động, kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ cho Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Lễ phát động đã nhận được sự tham gia tích cực của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các đại biểu đến tham dự Hội nghị. Ngay sau lễ phát động, UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Phong đã tiếp nhận trên 61 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Văn Tuyển