Yên Phong hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

13/01/2021 08:30 Số lượt xem: 146

Sáng ngày 12/11, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Hạnh Chung - Phó Chủ tịch TT HDND tỉnh; lãnh đạo một số Ban, Ngành tỉnh; về phía huyện có Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Chí Cường - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c BTV Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các Đ/c Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Phong luôn đoàn kết, nỗ lực và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Huyện đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ điểm cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Trong lĩnh vực kinh tế: Tổng sản phẩm gia tăng của địa phương năm 2020 ước đạt gần 8.350 tỷ đồng. Trong đó: Khu vực nông nghiệp đạt gần 623 tỷ đồng tăng 9,4 % so với năm 2019, chiếm tỷ trọng 7,5 %; khu vực CN-XD đạt trên 5,6 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 67,2 %; khu vực dịch vụ đạt trên 2.114tỷ đồng, tăng 7,9% so với năm 2019, chiếm tỷ trọng 25,3 %.… Có 13/13 xã về dịch nông thôn mới, Huyện đang trình Trung ương công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực y tế, văn hóa, xã hội, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, Chính quyền trong huyện được Tỉnh ủy xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND huyện được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, huyện Yên Phong tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế; triển khai xây dựng và hoàn thành các tiêu chí còn thiếu để đầu tư cho việc lập Đề án thành lập thị xã Yên Phong; tạo sự chuyển biến tích cực về văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân,… đồng thời chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủyghi nhận, chúc mừng kết quả huyện Yên Phong đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, Đ/c đề nghị huyện Yên Phong bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chủ đề của tỉnh; Tập trung xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Thực hiện “mục tiêu kép” về phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, xã hội. Yên Phong cần tập trung giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường; Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, thể thao, xây dựng nếp sống văn minh… Giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyệntiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng thời ghi nhận, biểu dương các cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tập thể, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và các tấng lớp nhân dân đã phấn đấu đạt được những kết quả, thành tích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện thời gian qua. Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c nhấn mạnh các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, linh hoạt các chủ trương, nghị quyết của TW, của Tỉnh, nhất là Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung chỉ đạo, điều hành các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo hướng quyết liệt, linh hoạt, hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “kép" về phòng, chống dịch Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Có nhiều giải pháp đồng bộ, xây dựng kế hoạch cụ thể, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”; tập trung giải quyết tốt các lĩnh vực còn khó khăn, tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân, như : Quản lý đất đai - tài nguyên, ô nhiễm môi trường; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị; cải cách hành chính, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, phát triển; triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ nông nghiệp và hạ tầng nông thôn; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và Triển khai khẩn trương Đề án thành lập thị xã Yên Phong;…

Nhân dịp này, có 4 tổ chức đảng và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền cấp tỉnh và huyện được tuyên dương khen thưởng. cùng với đó nhiều các nhân tập thể được tặng bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong./.

Hữu Phát