Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2715

Đã truy cập : 43101904

Xã Thụy Hòa Đại hội phong trào thi đua khuyến học khuyến tài giai đoạn 2013 - 2018

12/06/2018 13:58 Số lượt xem: 495

Sáng ngày 12/6, Hội Khuyến học xã Thụy Hòa long trọng tổ chức Đại hội thi đua khuyến học khuyến tài lần thứ III, giai đoạn 2013-2018. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nghiêm Đình Thường – Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Yên Phong.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và cố gắng vượt qua khó khăn của hội, Hội Khuyến học xã Thụy Hòa đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, đến nay đã xây dựng được 8 chi hội khuyến học, 67 dòng họ khuyến học và phát triển được 1850 hội viên; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập coi đó là nhân tố quan trọng để phát triển xã hội học tập. Công tác xây dựng Quỹ Khuyến học được cấp Ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, nhân dân và các nhà hảo tâm quan tâm đúng mức, toàn xã đã ủng hộ được hơn 389 triệu đồng trao trao hàng nghìn xuất quà, trị giá hàng trăm triệu đồng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao, học sinh nghèo vượt khó                                               

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội khuyến học xã Thụy Hòa tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh. Hằng năm, có 100% gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, cơ quan đơn vị đăng ký phấn đấu thực hiện gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Vận động các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và củng cố các chi, tổ hội đi vào hoạt động nề nếp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Đình Thường – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Phong đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Khuyến học xã Thụy hòa trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Hội phối hợp với các ngành, đặc biệt là hội Chữ thập đỏ làm tốt công tác vận động các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập, coi đó là nhân tố quan trọng để phát triển xã hội học tập tại địa phương.

Đại hội đã tôn vinh 18 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài xã THụy Hòa giai đoạn 2013-2018./.

                                                                       

Văn Tuyển – Đài Yên Phong