Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1279

Đã truy cập : 42926040

Xã Đông Tiến tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

30/06/2017 14:20 Số lượt xem: 1168

          Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai, trong hai ngày 29-30/6, xã Đông Tiến đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 tại thôn Đông Xuyên. Về dự chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; đ/c Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Chí Cường - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện các đ/c Ban chỉ đạo PCTT&TKCN và các cơ quan liên quan của huyện. 

           Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Đông Tiến năm 2017 với tình huống giả định được đặt ra là: Mưa lớn xảy ra trên diện rộng kéo dài, nhiều ngày, gây ngập úng ở nhiều nơi. Mực nước trên sông Hồng, sông Cầu, sông Ngũ Huyện Khê lên nhanh, vượt lũ lịch sử năm 1971, bão số 2 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Bắc Ninh gây ngập úng nặng trên địa bàn huyện Yên Phong, đặc biệt là địa bàn xã Đông Tiến, xuất hiện nhiều sự cố nguy hiểm đến sự an toàn của hệ thống đê, huyện Yên Phong đang chỉ đạo các xã, thị trấn xử lý sự cố ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ.

          Theo chỉ đạo của huyện, xã Đông Tiến đã tích cực chủ động họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn bàn đưa ra các biện pháp phòng chống bão; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Phần thực hành là xử lý tình huống khắc phục sự cố mạch đùn, mạch sủi tại Km 32+950 thuộc ao hồ thôn Đông Xuyên, có một mạch sủi, đường kính 20 cm cách chân đê 15m. Xã Đông Tiến đã chỉ đạo lực lượng dân quân, công an, xung kích phối hợp lực lượng bộ đội, các đoàn thể cùng các phương tiện tổ chức xử lý kịp thời không để mạnh đùn lan rộng phá vỡ chân đê. Duy trì đội phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thường trực 24/24h; chuẩn bị vật tư, phương tiện phòng chống bão với phương châm “4 tại chỗ”, mục tiêu là đảm bảo an toàn về người và tài sản...

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Bang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn của huyện, các cơ quan liên quan cùng cấp ủy, chính quyền và cán bộ, nhân dân xã Đông Tiến đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị diễn tập nghiêm túc, chu đáo, triển khai đúng trình tự, các bước diễn tập và buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng chỉ ra một số điểm lưu ý địa phương cần rút kinh nghiệm trong diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo PCTT&TKCN của huyện, các xã, thị trấn thông qua diễn tập đúc rút kinh nghiệm về xây dựng, triển khai công tác phòng chống lụt bão đảm bảo phù hợp, thiết thực với tình hình, đặc điểm của địa phương, đơn vị mình.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập

       Có thể nói, đây là cuộc diễn tập thường niên nhằm nâng cao trình độ chỉ huy, tổ chức điều hành xử lý tình huống của các cấp uỷ đảng, chính quyền, ban chỉ huy PCLB&TKCN cơ sở khi có tình huống xấu xảy ra trên địa bàn. Mặt khác, huy động và sử dụng tổng hợp  triệt để lực lượng thường trực, lực lượng xung kích, dân quân tự vệ, dự bị động viên, các ngành, các đơn vị và các lực lượng khác tham gia vào công tác PCLB&TKCN; thực hiện và phát huy tốt phương án “4 tại chỗ” trong công tác PCLB&TKCN tại địa phương. Cũng nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong đợt diễn tập ./.

                                                      Văn Tuyển - Đài PT Yên Phong.