UBND huyện Yên Phong tổng kết năm học 2016 – 2017

29/08/2017 15:49 Số lượt xem: 244

Sáng ngày 28/8, UBND huyện Yên Phong tổ chức tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Lưu Văn Mùi - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Chí Cường  - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có trên 40.000 học sinh theo học tại các trường học và trung tâm GDNN-GDTX, trong đó cấp mầm non có trên 13.000 trẻ, cấp tiểu học có 13.867 học sinh, cấp THCS có gần 10.000 học sinh, cấp THPT có trên 4.000 học sinh. Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện đã có sự chuyển biến tích tích cực trong công tác dạy và học. Theo đó tại cấp học nầm non đã đảm bảo 100% trẻ đến trường được chăm sóc nuôi dưỡng tốt, không có trường hợp nào xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và tai nạn thương tích, không để xảy ra dịch bệnh trong trong trường, nhóm, lớp học. Tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi giảm so với các năm học trước. Tại cấp học tiểu học, học sinh đạt về năng lực và phẩm chất đều đạt trên 99%. Bậc THCS có tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 69% trong đó tỷ lệ xếp loại học lực giỏi là 24,6%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 99%, kết quả học sinh thi vào lớp 10 đạt điểm cao tăng hơn so với năm học trước. Tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh cấp quốc gia ở các cấp đã đạt được nhiều giải thưởng như cấp tiểu học đạt 7 giải quốc gia, 116 giải cấp tỉnh và 203 giải cấp huyện; bậc THCS đạt 11 giải quốc gia, 63 giải cấp tỉnh. Tại lễ tổng kết năm học 2016 – 2017, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến tham luận tham gia xây dựng vào phương hướng nhiệm của năm học 2017 – 2018. Qua đó thể hiện sự quyết tâm của ngành giáo dục là: “tăng cường kỷ cương, nề nếp trường lớp học; nâng cao đạo đức lối sống của đội ngũ nhà giáo và học sinh; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”. Theo đó,  ngành Giáo dục và đào tạo huyện tập trung đổi mới công tác quản lý, nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức công vụ, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; rà soát, quy hoạch mạng lưới trường học, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh xây dựng và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán  bộ quản lý giáo dục; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục, công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2016 – 2017 của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó chủ tịch TT UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được. Đồng thời cũng yêu cầu ngành giáo dục huyện không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, các địa phương, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để tham mưu tìm ra những biện pháp nhằm đưa giáo dục huyện nhà ngày một phát triển./.

Văn Tuyển – Đài PT Yên Phong.