UBND huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 60 hộ dân thôn Yên Lãng, xã Yên Trung

08/11/2018 10:38 Số lượt xem: 82

Trong hai ngày 30-31/10, UBND huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 60 hộ gia đình tại thôn Yên Lãng, xã Yên Trung trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành nhằm thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở hoàn trả vốn dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp mở rộng đường trục xã Yên Trung theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao(BT) cho công ty TNHH xây dựng Bình An. Đ/c Nguyễn Duy Phúc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyệnTrực tiếp chỉ đạo buổi cướng chế.

Được biết, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở hoàn trả vốn dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp mở rộng đường trục xã Yên Trung theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao(BT) được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, với tổng diện tích ảnh hưởng khoảng 2,7ha. Sau đó, UBND huyện đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư, UBND xã Yên Trung triển khai các bước trình tự thủ tục công tác GPMB; đồng thời, chủ động thỏa thuận bồi thường cho các hộ dân để bàn giao mặt bằng.

Qua nhiều thủ tục theo quy định, đến nay, còn 60 hộ chưa nhận kinh phí bồi thường, hỗ trợ bàn giao mặt bằng dù hội đồng bồi thường đã thông báo chi trả nhiều lần và tổ chức nhiều hội nghị đối thoại, vận động nhưng các hộ vẫn kiên quyết không nhận kinh phí để bàn giao mặt bằng mà yêu cầu chủ đầu tư phải thỏa thuận với các hộ.

Mặc dù đã được các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể vận động nhiều lần nhưng các hộ vẫn không chấp hành, theo đó để thực hiện các trình tự theo quy định của pháp luật, UBND huyện đã triển khai các thủ tục để cưỡng chế thu hồi đất đối với 60 hộ gia đình trên. Đồng thời giao cho công ty TNHH xây dựng Bình An chuyển toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp đối với 60 hộ gia đình tại thôn Yên Lãng, xã Yên Trung vào tài khoản tạm thu, tạm giữ của cơ quan tài chính tại Kho bạc Nhà nước huyện Yên Phong./.

Văn Tuyển – Đài Yên Phong