UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 2/2020

27/02/2020 07:46 Số lượt xem: 192
      Sáng ngày 24/2, UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/ 2020, đồng chí Nguyễn Chí Cường , Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị; cùng dự có Thường trực HĐND Huyện; các Phó Chủ tịch UBND Huyện; các Ủy viên UBND Huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, UBND huyện đã thông qua các nội dung: Quyết định về việc ban hành quy chế làm việc của Trung tâm DVNN huyện; Báo cáo rà soát các tuyến kênh mương và đề xuất cải tạo, nạo vét, cứng hóa một số tuyến kênh nội đồng trên địa bàn huyện năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện các Kế hoạch số 205, 206/KH-UBND về giải quyết, khắc phục tình trạng lấn chiếm đất, sử dụng sai mục đích, cho thuê, bán trái thẩm quyền và cấp giấy chứng nhận QSDĐ tập trung trên địa bàn huyện; Báo cáo kết quả thu chi các loại quỹ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện.

Theo đó, tính đến hết ngày 31/12/2019 có 1.908 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, 1.248 trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, đã tiến hành lập biên bản vi phạm 3.156 trường hợp, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 616/892 trường hợp vi phạm không phù hợp quy hoạch đạt 69%. Đối với thực hiện đầu tư các công trình trọng điểm của huyện , nhất là hội trường trung tâm huyện, phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện, đến thời điểm này tiến độ công trình đã được hoàn thành 95 % khối lượng công việc, đang tiến hành lắp đặt các hạng mục phù trợ như: Phông, rèm, âm thanh,  ánh sáng, điều hòa thông gió, PCCC sẽ tiến hành chạy thử khi lắp đặt xong trạm biến áp,… Dự kiến công trình hoàn thành trước ngày 10/4/2020 để phục vụ Đại hội. Báo cáo rà soát các tuyến kênh mương và đề xuất cải tạo, nạo vét, cứng hóa một số tuyến kênh nội đồng trên địa bàn huyện năm 2020. Qua khảo sát thực tế trên địa bàn huyện có 35 tuyến kênh mương cần nâng cấp, cải tạo với tổng số vốn dự kiến 16,7 tỷ.

Tại Hội nghị giao ban, các Đại biểu tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản báo cáo. Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Chí Cường –Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện lưu ý, đối với việc xây dựng các công trình trọng điểm của huyện nhất là việc thi công xây dựng Hội trường Trung tâm huyện cần đảm bảo tiến độ, những cũng phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật, an toàn kịp thời phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Về đề xuất cải tạo, nạo vét, cứng hóa một số tuyến kênh nội đồng trên địa bàn huyện năm 2020, Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng chuyên môn tiếp tục rà soát, quan tâm các công trình trọng điểm, để ý việc đầu tư, tránh chồng chéo, mất thời gian và tiền ngân sách của Nhà nước.

Về công tác quản lý đất đai theo Kế hoạch 205,206/KH-UBND huyện, Đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao một số xã, thị trấn thực hiện tốt công tác lập hồ sơ vi phạm hành chính và xử lý cưỡng chế. Đồng thời yêu cầu phòng chuyên môn thực hiện nắm bắt, đề nghị các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác xử lý vi phạm phấn đấu trong tháng 6/2020 cơ bản thực hiện xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai xong trên địa bàn

Chí Thanh – Hữu Phát