Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4950

Đã truy cập : 43590084

Tuổi trẻ Yên Phong đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ tỉnh Bắc Ninh năm 2020

17/01/2020 10:00 Số lượt xem: 170
     Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Vừa qua, tại trường trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Yên Phong đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với khẩu hiệu Chủ nhật đỏ, hiếm máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi. Toàn huyện đã có 70 người đăng ký tình nguyện hiến được 50 đơn vị máu.
   

       Để đạt được kết quả trên, Ban thường vụ huyện đoàn Yên Phong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức trước thời gian tổ chức 1 tháng, nhất là tại các buổi sinh hoạt định kỳ của chi hội. Nhờ đó, nhận thức về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người trong mỗi đoàn viên, thanh niên đã được nâng lên, các đợt phát động hiến máu tình nguyện đều đạt kết quả cao. Trong phong trào hiến máu nhân đạo, đội ngũ cán bộ Đoàn luôn là lực lượng gương mẫu đi đầu, nhiệt tình tham gia. Không chỉ tích cực vận động đoàn viên, thanh niên, nhiều cán bộ Đoàn còn trực tiếp tham gia hiến máu, có những người đã tình nguyện hiến từ 5 lần trở lên.

      Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Yên Phong ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện nhân đạo đã trở thành hành động thể hiện trách nhiệm cao cả của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng.

                                                                             

 

Hữu Phát